Lục bình gỗ còn có tên Lộc bình gỗ ở vài tỉnh khác nhau nhưng chung quy đều nói tới để nhắc tới một thứ hình chiếc bình chế tác từ gỗ nguyên khối quý hiếm. Lục bình gỗ trong phong thủy là vật phẩm giữ tài lộc và tiền bạc trong ngôi nhà. Lọ lục bình gỗ được dùng cắm hoa hoặc không cắm tùy theo nhu cầu. Dù vậy, vì lọ lục bình gỗ thường lớn và điêu khắc họa tiết, câu đối vì vậy coi như là như một tác phẩm thuần nghệ thuật để chơi, thưởng ngoạn. Lục bình gỗ được khuyên nên trưng ở những cung tốt giúp hấp thụ những dòng khí lành ở những cung đó và chưa đựng trong gia đình. Lục bình gỗ có thể được dùng theo hai cách khác nhau: độc bình hoặc song bình.
Trong những cặp lục bình gỗ đại thụ cho giới đại gia thì phải nhắc đến chất liệu ngọc nghiến. Lục bình gỗ ngọc nghiến được cho là cực phẩm, vì ngọc nghiến chỉ có ở những cây có độ tuổi hàng trăm thậm chí là hàng ngàn năm. Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ bạn tốt nhất nên chọn đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là góc Tây Nam. Đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể tương đối ổn được. Còn bình bằng kim loại thì trưng ở góc Tây hoặc Tây Bắc. Nhiều ý kiến cho rằng không nên để người khác thấy cặp lục bình của mình tuy nhiên một số khác thì lại có ý kiến trái hẳn.
Muốn làm ra một chiếc lục bình gỗ ngọc nghiến cần phải qua 1 loạt các công việc lâu dài từ khâu đánh giá gỗ cần dùng, cho tới chọn lựa người chế tác. Để có được một đôi lục bình gỗ đẹp người thợ làm mộc phải có được những khối gỗ đặc ruột và có độ lớn bằng nhau để gia công sản xuất, kích thước của khối gỗ càng lớn và vân càng đẹp thì cặp lộc bình đó có giá bán càng cao.Lục bình gỗ mua trưng bày trong gia đình hoặc dùng tặng cũng rất phù hợp. Chính mục đích trấn giữ của cải và lưu giữ vượng khí nên tặng trong ăn mừng nhà mới, khai trương địa điểm buôn bán vô cùng phù hợp.

-----------
TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH
138 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0982 299 239

keyword: luc binh go