Ai cũng muốn bản thân được có một không gian bự rãi. Ấy thế đôi khi, chính các căn phòng to to lại hoàn toàn có thể trở thành một bài toán khó, đầy rắc rối. Vậy làm ra sao để ta sống thoải mái hơn là một câu hỏi lớn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách khiến cho khoảng không căn nhà chúng ta lớn hơn.
- Dùng ánh sáng thiên nhiên
Nhiều sáng cũng là mẹo giúp căn phòng trở thành bự hơn, thi công nội thất trọn gói rộng rãi hơn. Hãy tạo ra các ô cửa sổ tại mặt thoáng để tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ để chiếu sáng tất tật căn phòng, bạn có thể sử dụng tới thiết bị chiếu sáng như những loại đèn âm trần, đèn hắt sáng, đèn chùm, để hỗ trợ thêm.
- Dùng gương rộng
Gương được thưởng thức là một vũ trang nội thất khiến trang trí và làm to không gian một cách tuyệt vời. Gương sẽ phản xạ ánh sáng trong phòng, cho bạn thấy cho không gian sống hẹp sáng, rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, ta rất có khả năng chọn gương có hình dáng lạ mắt để không gian chỗ ở chúng ta trở thành hấp dẫn hơn.
- Sử dụng đồ nội thất nhiều chức năng
Đồ nội thất đa năng ngày càng có nhiều khách hàng tin dùng bởi thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển sự tiện dụng của nó là rất nhiều rộng. Đó là giải pháp hữu hiệu để chúng ta có lẽ tùng tiệm được khoảng không sống của mình, nhưng mà không ảnh hưởng gì tới sinh sống gia tộc. Một chiếc cầu thang có nhiều hộc để chứa đồ đạc, quần áo, một chiếc giường ngủ có ngăn kéo để đựng đồ, hoặc chiếc giường gắn bàn học, giá để sách dành cho bé giúp tiện tặn không gian …
- Dựng trần chỗ ở cao
Có lẽ ta không quyết định được khoảng trống mặt sàn của ngôi nhà mình, ấy thế ta hoàn toàn có lẽ quyết định được chiều cao của trần ngôi nhà. Trần nơi ở cao đồng nghĩa với sự thoáng đạt sẽ khiến không gian không rộng trở thành bự hơn. Ngoài ra trần cao còn cho bạn thấy bạn có thêm không gian lưu trữ đồ. tuy thế, để khắc phục cảm giác trống của trần cao, bạn nên sử dụng đồ trang hoàng trổi để tạo ra nhấn mạnh trên tường.
- Trang trí không nhiều chi tiết
Họa tiết đẹp chắc chắn sẽ làm suy tôn lên nhan sắc của khoảng không, nhưng mà nếu là họa tiết rườm rà, rắc rối thì lại là điều tối kỵ lúc xếp vào trong một căn phòng khoảng rộng khiêm nhường . Thật bực bội khi bước vào khu vực nhỏ lại bị nhìn thấy là giấy dán tường lòe loẹt và quá nhiều các chi tiết thừa mứa. Nó cho bạn thấy cho người thưởng ngoạn thiết kế nội thất chung cư nhỏ thấy rằng mệt mỏi và mất cảm tình.