Nơi ăn uống ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong mọi gia tộc. Nó là gian phòng nơi mọi người trong gia đình quây quần hàng ngày bên bữa ăn đầm ấm. Nếu các bạn đang sống trong căn hộ phố không lớn, hoặc căn nhà chung cư mini nhưng xây đắp nơi ăn uống quá không rộng thì bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề không gian phòng ăn không lớn không rộng bằng những xây cất hiệp và xinh xẻo.
- Chọn tông màu
Dù góc hẹp ăn uống rất có khả năng dành cho 4 người, thậm chí chỉ có 2 người, thì việc decor cũng không thừa mứa. Bởi vì địa chỉ thiết kế nhà đẹp dành cho bữa ăn thường ngày có thể là một trong những không gian tạo ra sự xúc tác hăng hái gắn kết tình cảm của mỗi người trong gia đình trong nhà. Các gam màu vừa hiệp với không gian ăn uống, vừa cho bạn thấy khu vực có cảm giác bớt chật chội đó là trắng đục, quà nhạt, cam sáng, xanh nhạt... và các tone màu pastel tươi sáng gần với màu tự nhiên.
Ấy thế, vẫn có các trường hợp ngoại lệ. Nếu nơi ở của chúng ta được decor theo phong cách cổ điển không tồi truyền thống, những tông màu tối sẽ hẳn nhiên hình thành trong phòng ăn để đem đến sự nhất quán cho toàn bộ kiến trúc căn nhà. Sơn những bức tường màu tối, bạn vẫn nên lựa chọn nội thất và sàn căn nhà màu sáng, thêm các bông hoa tươi nhãi nhép trên bàn ăn để địa chỉ ăn uống luôn "sang chảnh" và êm ấm.
- Sử dụng bàn ghế gấp
Bàn ăn chỉ được sử dụng nhiều nhất 3 lần mỗi ngày. Để tiết kiệm diện tích cho quơ chỗ ở, nhất là khi bạn dùng có nhiều mục đích trong Cùng một khoảng không, hãy sử dụng bàn ghế gấp và gấp chúng lại để vào một góc sau lúc dùng xong xuôi.
- Kích cỡ và màu trang trí nội thất
Về kích thước của nội thất, các bạn chỉ nên chọn loại có size từ không lớn tới trung bình. Đây chính là cách tối đa hóa cho khoảng không. Ngoại giả, thi cong noi that các loại nội thất mỏng manh, thấp cũng sẽ tạo ra nên sự gọn, mà vẫn đầy phong cách cho phòng ăn bé.
Các bạn nên chọn những vật trang hoàng có màu sáng, sắc thái nhẹ và trung tính, chúng vừa gây tuyệt vời và ưa thưởng ngoạn, vừa khiến cho căn bếp sáng lớn hơn. Cần tránh những vật có màu quá đậm vì chúng sẽ cho bạn thấy khoảng không trở thành nặng nề, khổng lồ hơn so với thực tại.
- Sử dụng bàn ăn mở rộng
Nơi ăn uống bé, đặc biệt với nơi ăn uống hình vuông thì một chiếc bàn ăn hình tròn sẽ vô cùng hiệp, bởi vì nó tạo có nhiều khoảng hở giữa ghế và bàn với khoảng không ngoài nên sẽ thoáng và to hơn. Nếu gia đình chúng ta không mấy lúc đông đủ những thành viên cùng với ngồi ăn với nhau, hoặc cứ tới cuối tuần lại có một buổi tụ hội đại gia tộc, thì loại bàn ăn có thể mở rộng được là chọn lọc lý tưởng cho bạn. Với các bàn ăn kiểu này, lúc có ít người dùng, thu hẹp bàn lại và cất bớt ghế vào trong kho, vừa hà tằn hà tiện khoảng trống, vừa không để cảm giác trống trải.
Chọn gương
Không được kén chọn kiểu gương và vị trí treo như phòng ngủ rất thích hợp phòng khách , góc bé dành cho các bữa ăn đặc biệt cần tới sự tương trợ của gương. Tấm gương thiết kế nội thất treo trên tường ngay ở khu vực ăn uống không chỉ góp phần tăng diện tích khoảng không lên gấp cặp, nhưng mà còn như nhân đôi số người ăn mỗi bữa. Chiếc gương còn là khu vực đề đạt bình hoa, ánh nến lung linh, phản chiếu khăn trải bàn không tồi một bức tranh đối diện, mang thêm bầu không khí hạnh phúc, ấm cúng cho gian phòng.