Không bề thế và uy nghi lịch sự như những ngôi biệt thự rộng tuy vậy các căn biệt thự hẹp lại làm cho người sử dụng thấy khoan khoái hơn, đầm ấm hơn và vẫn đáp ứng được sung túc các yếu tố cần có về phía sinh sống cần thiết. Hình như cũng phải bảo đảm về mặt phong thủy cho biệt thự bởi thế ta phải có cách xếp đặt thành lập sao cho hợp nhất đảm bảo về thi công cũng giống như kiến tạo công trình.

- Bức tường rào
Hãy biến bức tường rào khô giòn quanh ngôi nơi ở của bạn thành một mảng tường xanh mướt với dàn dây leo, các giỏ hoa trang trí. Chỉnh đốn bàn trà, xích đu, ghế nghỉ trong vườn cũng là cách cảm nhận sự ham thích trong khuôn viên căn nhà.
- Màu sơn
Màu sơn phù hợp với biệt thự mini là gam màu sáng nhưng mà không đáng chói. khác biệt để ý kết hợp trộn đều giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp, ví dụ nếu các bạn dùng ngói lợp màu đỏ thì màu sơn tường nên nhạt để phân bổ đều.
- Khoảng trống
Dù là biệt thự nhỏ bạn cũng nên dành một khoảng không gian làm gara ôtô, và phù hợp nhất là từ 3 - 5m, đặt tại vị trí ăn nhập là bên hông chỗ ở đồng thời với cửa chủ đạo vào căn nhà . Ngoài ra độ rộng xây dựng cho những dạng biệt thự này cũng rất vừa phải, không cần quá lớn . Đôi khi về phía những khu đấy có hình trạng đặc biệt một chút thì để thi công đúng nghĩa thì lại là điều khôn xiết trắc trở tuy nhiên đối với vậy mà nhỏ thì khác.
- Khoảng sân hẹp trước căn nhà và bên hông căn hộ
Hãy mang khoảng không xanh vào thiết kế biệt thự đẹp bằng việc tạo ra tiểu cảnh cuốn hút trước nhà. Ngoài tác dụng làm không khí thêm trong lành, góc tiểu cảnh còn góp phần làm cho căn biệt thự thêm sinh động, hấp dẫn và là địa điểm chúng ta rất có khả năng thư giãn ở sau thường ngày làm việc mệt nhọc. tạo một khoảng không sống khoan khoái, tiện nghi và hiện đại nhưng vẫn đầm ấm. Còn gì tót vời hơn lúc được sống trong một căn hộ bé bao quanh là không gian xanh mát của cỏ cây hoa lá, phối hợp với sự sắp đặt khéo léo của khu vườn nhỏ.
- Thiết kế lối đi dạng gấp khúc
Do độ rộng hẹp nên các lối đi dạng uốn khúc (khác vớ dạng đường thẳng với các góc cua nhọn) sẽ giúp ta thuận lợi hơn cho việc tiến, lùi xe otô. Với biệt thự nhỏ, đá là nguyên liệu hạp để lát lối đi từ cổng vào, bởi vì vật liệu này lúc phối hợp với màu xanh của cây xanh sẽ tạo thành một lối đi bắt mắt.
- Sự tương thích giữa cổng chính, tường rào với nhà
Các thiết kế biệt thự 2 tầng mini thường chỉ cao từ 2 đến 3 tầng do vậy cần tính nết một cách kĩ càng và kỹ càng chiều cao của cổng, hàng rào vào chiều cao của những tầng căn nhà sao cho hiệp với toàn thể kiến trúc. Thường thì những biệt thự sử dụng các kích tấc đỏ trên thước lỗ ban để làm cơ sở cho kích tấc cửa cổng hay chiều cao các tầng trong nơi ở.
- Bài trí nội thất
Nên sử dụng đồ nội thất trong chỗ ở theo tiêu chí tối giản để khoảng không những phòng thoáng đạt. Nên chỉnh đốn góc tiểu cảnh, chậu hoa, cây cảnh trong chỗ ở để tạo nên một khoảng không sống thật tự nhiên, trong sạch và thoáng đãng. Bạn cũng có thể dùng những bức tranh treo tường, mảng giấy dán tường có nhiều hoa văn trang nhã và lộng lẫy ... để trang hoàng.
- Dùng các vật trang trí bằng gỗ, mây tre đan
cố nhiên các vật liêu làm tự thiên nhiên này sẽ khiến nơi ở các bạn trông thiện cảm với thiên nhiên hơn, tạo cho gia đình các bạn bầu không khí mát mẻ thoáng đãng. Chắc hẳn tâm cảnh của nhân loại cũng vui lòng cởi mở hơn.
Chờ đợi với các ghi chú lúc thiết kế biệt thự mini đẹp hiện đại tiện nghi trên đây bạn sẽ thật sự có được một biệt thự đẹp không rộng, đẹp xinh cho gia đình thân yêu của mình. Và đặt biệt nó sẽ thật đẹp và hoàn hảo hơn nếu bạn lưu tầm các vấn đề tuy không lớn nhưng tác động nhiều trong quá trình dùng.