Chuẩn bị tài chính và chứng minh tài chính khi du học Mỹ

Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link dưới nhé :
Du hoc My, can chuan bi tai chinh nhu the nao?

Đi du học nước ngoài là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại VN. Do đó, du học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đề tài: Cách chứng minh tài chính khi du học Mỹ với anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương.

Câu hỏi 1: Xin chào anh Nguyễn Bảo Anh! Câu hỏi đầu tiên cho đề tài: Du học Mỹ, cần chuẩn bị tài chính như thế nào? có nội dung sau đây: Mức tài chính của cha mẹ bao nhiêu thì được xem là đạt yêu cầu cho con em đi du học Mỹ tự túc? Gia đình có thu nhập của ba và mẹ là 23 triệu đồng/tháng thì đã đủ thuyết phục Lãnh sự quán về khả năng tài chính chưa? Con tôi có thành tích học tập tốt thì có thể bù đắp phần nào cho khả năng tài chính không? ( A. Văn Nghĩa – Đồng Nai )

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, đây là câu hỏi luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

Về vấn đề tài chính, thu nhập của gia đình như thế là đã đủ, nhưng có thể phải giải trình với Lãnh sự quán nguồn gốc sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng và giấy tờ thuế thu nhập.

Lãnh sự quán thường đánh giá thành tích học tập của học sinh qua bảng điểm và điểm TOEFL. Học sinh có thể mang theo bằng khen, huy chương trong buổi phỏng vấn để nhân viên sứ quán xem nếu tiện hoặc được hỏi để chứng tỏ năng lực học. Song, không thể dùng các thành tích này để bù đắp cho thiếu hụt về tài chính được. du học sinh nên sử dụng các thành tích này để xin học bổng hoặc trợ giúp tài chính từ phía trường ở Mỹ.

Câu hỏi 2: Tiếp theo chủ đề: Chuẩn bị tài chính và chứng minh tài chính khi du học Mỹ là câu hỏi của bạn Hồng Ngọc – Long An, bạn hỏi như sau: Được biết chứng minh tài chính là một khâu quan trọng để có được visa du học Mỹ, vậy thủ tục chứng minh tài chính như thế nào Tân Đại Dương có thể tư vấn giúp được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng! Xin cảm ơn câu hỏi của bạn dành cho chương trình.

Nếu việc chứng minh tài chính hợp lý thì Lãnh Sự Quán (LSQ) Mỹ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chừng để đi làm ở nước ngoài vì lý do gia đình bạn tại Việt Nam không có khả năng chi trả cho bạn. Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức LSQ rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả các khoản chi phí ban đầu của bạn. vậy nên, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: Từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…) Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ.

Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức LSQ thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại Việt Nam. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

Tại Việt Nam, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Và vì các viên chức lãnh sự quán, người xét cấp Visa là người nước ngoài, mà cuộc sống tại Việt Nam lại không giống như ở nước ngoài, nên tuy biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của bạn theo thực tế được mà bạn vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan.

Để biết thêm thông tin các bạn có thể vào fanpage du học Tân đại dương hoặc
>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu hỏi 3: Câu hỏi cuối cùng cho đề tài: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền và cách chứng minh tài chính có nội dung như sau: Hồ sơ du học Mỹ và giấy tờ cần chuẩn bị cho việc đi phỏng vấn gồm những gì? Đây là câu hỏi của bạn Uyên Linh – Vũng Tàu.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Hồ sơ du học Mỹ sẽ gồm:
- Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm
- Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh
- Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia đình hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân…
- Giấy tờ cho phỏng vấn bạn cần chuẩn bị sau đây:
I – 20: Đây là thư chấp nhận và mời nhập học của trường gửi về cho bạn.
Hóa đơn đóng phí SEVIS: Đây là phí chính phủ Mỹ thu để quản lý sinh viên du học.
Hộ chiếu (passport): Phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
Hồ sơ học lực: Học bạ cấp 2, cấp 3. Giấy khen, bằng tốt nghiệp, bằng TOFEL hay IELTS (nếu có).
Giấy tờ chứng minh tài chính
Hình thẻ 5×5…

Xin cảm ơn anh Nguyễn Bảo Anh rất nhiều vì những câu giải đáp cho đề tài của chúng tôi: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền và cách chứng minh tài chính

Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường tại Mỹ. Thông tin thêm về: Du học Mỹ, cần chuẩn bị tài chính như thế nào?…cũng như hướng dẫn thủ tục du học. Vui lòng liên hệ theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

08.3848 4879 – 01677.387.138

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI