Sàn gỗ Malaysia- Ưu và nhược điểm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất khác nhau, trong đó sàn gỗ Malaysia và sàn gỗ Đức vẫn được ưa chuộng hơn cả bởi chất lượng cao cũng như giá cả rất phải chăng. Trong thời gian vừa qua, sức tiêu thụ của 2 loại sàn gỗ này liên tục tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Các sản phẩm được sản xuất tại Malaysia, được các công ty lớn của Việt Nam, tiêu biểu như công ty An Phú Lộc nhập khẩu. Các sản phẩm sàn gỗ Malaysia được sản xuất với quy trình nghiêm ngặc và hiện đại nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng nhất.

Ưu điểm:

Trên thị trường sàn gỗ Hiện nay, dường như thương hiệu sàn gỗ Malaysia đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng và được biết đến như một loại sàn gỗ giá rẻ.

- Thương hiệu sàn gỗ Malaysia tiêu biểu về chất lượng đó là sàn gỗ Masfloor. Hiện nay dòng sản phẩm này đang được phân phối rộng rãi tại nhiều nước.

- Bề mặt cứng, sần chống va đập và trầy xước. Cấp độ chống mài mòn AC5 được xem là cấp độ cao nhất.
- Sản phẩm có chất lượng, độ bền cao, bề mặt có khả năng chống nước, chống ẩm tốt. Không bị tác động của thời tiết làm cong vênh, mối mọt.

- Nguyên liệu để làm cốt ván sàn là từ cây gỗ dầu ở Malaysia, áp dụng công nghệ hiện đại trong khâu sản xuất đã cho ra đời những tấm ván sàn chất lượng cao. Khi ngâm vào nước, độ trương nở của sản phẩm không quá 8%, không bị biến dạng bề mặt.

- Ở nước ta hiện nay,Sàn gỗ công nghiệp malaysia đã có tới 6 thương hiệu: Robina, Janmi, Inovar, Masfloor, Ruby, MaiKa.

Nhược điểm

- Màu sắc của sàn gỗ Malaysia không quá đẹp như các loại sàn gỗ Trung Quốc, hầu hết là mặt sàn sần. Do đó, không phù hợp cho những ai yêu thích những loại sàn gỗ mặt bóng.