Tường hình tròn sẽ chiếm quá nhiều diện tích đất , khó ứng dụng trong thực tế cho đến ngày nay. Đặc biệt hang rao sat dep nhà của gia đình không nên bị vỡ , nứt , gây cảm giác không không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và không phát huy được tương tác bảo vệ.
cho đến ngày nay , tại một số ngôi nhà , người chủ nhà thường trồng quá nhiều cây cây leo bám vào tường rào. Tuy cây leo giúp không gian nhà thêm xanh mát nhưng nó cũng dễ có sâu bọ và độ ẩm của tường tăng , không tốt.
Bạn cũng không nên trổ cửa sổ lớn khi xây hang rao sat vì có xác xuất phạm phải “chu tước khai khẩu” , chủ nhà dễ bị miệng thế. Ví như xây tường nhà trong hẹp , trước rộng cũng không tốt. Song song , việc xây sau rộng , trước hẹp bị làm gọi là “thoái điền bút” , kinh phí không vào nhà.
Theo suy nghĩ phong thủy , tường rào nên độ cao vừa phải ( ảnh minh họa )
- Tường rào nhà cao hoặc thấp mà nên vừa tầm nhìn vào nhà theo kiểu tương xứng thẩm mỹ.
- Không xây tường rào sát thân nhà và nứt vỡ góc Đông Bắc.
- Nếu xây tường trước rồi mới xây nhà sẽ phạm chữ Tù.
- Thiết kế tường rào có cổng , hai bên dựng cột tính size theo bước Lỗ Ban , ngôi nhà sẽ thêm sinh khí.
- ngôi nhà có cửa hậu là tốt nhưng đại kỵ trong thấy cửa hậu khi đứng ở cửa chính , nhà sẽ tản khí , tất tản tài , không tốt.
Quanh nhà hang rao không nên xây thấp , cao quá hoặc quá áp sát nhà. Tường rào sẽ không chắc ăn tương tác ngăn cản và rào cản với môi trường bên ngoài nếu thấp quá. Nhưng nếu áp sát hoặc cao quá sẽ gây bí bách , làm cho không gian quanh nhà không được thoáng khí , bức bí.


Nhưng cũng không nên xây tường quá gần nhà bởi sẽ tạo cảm giác vướng vít , bức bối thuộc cấp , giảm bớt khả năng thông gió và hứng ánh sáng. Đối với những trường hợp buộc phải thiết kế tường rào quá gần nhà , bạn có xác xuất khắc phục điểm yếu bằng cách: để một cự ly tầm 20cm giữa tường bao và nhà. Như thế , người chủ nhà vừa có xác xuất hứng ánh sáng , cải thiện việc thông gió vừa có xác xuất trồng những cây xanh nhằm tạo độ thoáng mát cho ngôi nhà.