Thế nào là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Ưu điểm là làm cho căn nhà trở nên sang trọng, thẩm mỹ, với niều màu sắc và vân đa dạng phong phú.

Bề mặt gỗ trơn bóng, mịn giúp can nhà trở nên sáng sủa, sang trọng, hiện đại hơn. Mang lại cho ta cảm giác sạch sẽ, mát mẻ hơn nhiều. Có thể nằm ngủ trên sàn mà không cần giường.

Tuy nhiên, 2 loại sàn kể trên vẫn có những nhược điểm riêng của nó. Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên là giá sàn gỗ tự nhiên khá cao, từ vài trăm đến vài triệu đồng trên m2, nên không được dùng phổ biến trong các gia đình tại việt nam. Với những gia đình có nguồn tài chính tốt thì sàn gỗ tự nhiên vẫn là lựa chọn tối ưu nhất để tạo được một không gian sang trọng và có độ bền cao.

Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất là hai loại sàn gỗ chính trên thị trường hiện nay. Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp không mang tính bắt buộc nhưng nhiều người sẽ gặp khó khăn khi không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp với công trình nhà mình. Thông thường, giá sàn gỗ tự nhiên thường cao hơn sàn gỗ công nghiệp nhiều lần.
Xử lý theo công nghệ tien tiến. Các sản phẩm đồng đều và giữ màu sắc tự nhiên trong quá trình sử dụng. sàn gỗ tự nhiên dùng để lót sàn thường là các loại gỗ quý, được chọn lựa kỹ lưỡng, ngâm tẩm, chống cong vênh, mối mọt và sấy khô…

Còn sàn gỗ công nghiệp lại nổi bật ở điểm là mức giá rể hơn nhiều só với giá sàn gỗ tự nhiên, thông thường ở mức 180 ngàn đến 450 ngàn một mét vuông.

Mặt của sàn gỗ công nghiệp được phủ một lớp melamine kết hợp với sợi thủy tinh được ép với nhiệt dộ cao, tạo nên một bề mặt cứng, hạn chế sự trầy xước khi mặt sàn tiếp xúc với vật cứng.

Sàn gỗ công nghiệp malaysia được sản xuất với nguyên liệu hoàn toàn từ gỗ tự nhiên, kết cấu vững chắc, không mùi, không chịu tác động của môi trường xung quanh, hạn chế những sự khắc nghiệt của thời tiết như giá lạnh, nóng ẩm…do đó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng.