Vintage là một phong cách thiết kế nội thất đã và đang được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam phong cách này đã tồn tại từ hàng trăm năm về trước. Cùng với những thiết kế phong cách Retro , từ những nét đẹp trong quá khứ , nó đã đem đến một hơi thở mới cho cuộc sống đương đại. Phong cách Vintage có có tác động đến một điều gì đó khá mạnh mẽ tới một số chuye như thời trang , đồ họa , nhiếp ảnh , … và thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài sự có tác động đến một điều gì đó ấy.
Phong cách thiết kế căn hộ bình dương Vintage
Không gian thiết kế căn hộ nội thất Vintage là sự pha tạp giữa các thiết bị đương đại như máy tính , đồ gia dụng , đèn chiếu sáng với các thứ đã lỗi thời như những chiếc đèn chùm cổ , một chiếc bàn cũ mèm , chiếc ghế đã khô cằn sơn , những khung ảnh cũ hay những vật dụng đã pha phôi theo thời kì tạo nên một phong cách độc đáo và theo thị hiếu riêng của từng người.
đặc thù nội thất phong cách thiết kế căn hộ bình dương Vintage
Để dễ dàng cảm nhận về nét đặc thù trong thiết kế căn hộ phong cách Vintage chính là những đồ đoàn được sử dụng trong không gian. Đồ nội thất phong cách Vintage nó mang âm hưởng của những món đồ cổ cổ xưa những món đồ đáng được coi trọng về thời kì
Khi nói đế Vintage khiến chúng ta liên tưởng về những căn phòng mang nét đồng điệu , có xác xuất là phòng ngủ yểu điệu với giường bằng sắt uốn , những họa tiết hoa lan in trên ga , gối hay là những mảnh giấy dán tường , rèm cửa với tone màu pastel trang nhã.
Hay Vintage chỉ giản đơn là một mảng tường được treo những khung tranh mang đầy tính hoài niệm.
Những đồ vật trang hoàng mang tính “hoài cổ” là đặc thù riêng của Vintage. Có xác xuất đó là những chân đèn bằng đồng , đèn chùm , đồng hồ , tranh treo , lọ hoa , gối tựa… tất cả đều toát lên vẻ xưa cũ nhưng vẫn mang tính cảm biết cái đẹp cao. Những vật dụng như bàn , ghế , tủ , kệ đều mang đường nét câu nói mềm mại và thanh thoát.
Màu sắc theo phong cách Vintage mang hơi hám hòai cổ , thường là các màu trầm.
Vintage chính thống thường sử dụng sắc trắng quản lí xuyên suốt căn phòng. Phong cách Vintage pha tạp đương đại lại có sự khoáng đạt và phá cách.
thường những màu quản lí như be , kem , trắng vẫn được sử dụng. Điều khác biệt là những nội thất khác hầu như đều toát lên vẻ đương đại và cao cấp hơn.
có xác xuất trong nghĩ suy của bạn phong cách thiết kế căn hộ bình dương vitage đó là một cái gì đó khá xa kì , nhưng trái ngược không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả , lựa chọn phong cách thiết kế này như đưa chúng ta về với cuộc sống xưa , những món đổ mà đã gắn bó với chúng ta từ trước đó. Đây được xem là phong cách tái hiện lại những nét cổ điển mà qua thời kì chúng bị dần quên đi.