Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao dịch với buồng khách, sở hữu thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước lúc tiến vào phòng chính. Chính vì thế huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên ko kể vào căn nhà.

Với đặc trưng như trên, lối huyền quan tựa như lối giao thông với bên ngoại trừ, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp buộc phải được luồng khí cát lợi nhưng cũng không tránh khỏi việc khí hư len lách, thâm nhập vào trong nhà. Chính vì vậy khi lap dat san go cho vị trí này, chủ nhà bắt buộc bắt buộc cân kể thật cẩn thận.

Một ngôi nhà dù có rộng rãi phòng tới đâu thì phòng khách vẫn là phòng quan trọng nhất. Về thực tiễn, phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà còn về linh tính, buồng khách là nơi tụ hội dương khí, sinh khí mang về nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí sở hữu vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. bởi vậy tìm sàn gỗ chịu nước tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng chẳng thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được khoảng trống thái bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì phải dụng mộc tại lối huyền quan, do đó chúng ta không khó bắt gặp được các lối vào gian phòng khách bằng gỗ. ấy là sự kết hợp ăn ý để giải tà khí từ bên ngoài vào ngôi nhà. có 3 kiểu thị phạm sau:

đầu tiên: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp phải điều này khi cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực giác tựa như phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, cực kỳ hại. Người trong nhà không có phương pháp hoán giải thì tinh thần luôn bất ổn, ăn không yên ổn, luôn trong tình trạng sợ hãi như có ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. Tức là ngôi nhà đối diện một con đường, các luồng khí lưu phê chuẩn con đường Đó sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: tà giáo trực xung. tức thị nhà tốt hơn đường, sở hữu nghĩa gần như ngôi nhà nên chịu sự đè nén của một luồng khí lớn phiêu bạt vào, sự nghiệp của chủ nhà vì thế mà không tăng trưởng được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải các vị trí khắc địa này buộc phải chú ý:

- sắm sàn gỗ sở hữu vân thông thoáng, mà sắc không quá tối sẽ tạo ra lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ đưa đến điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan phải bằng với với mặt buồng khách để không làm cản trở khí thấp lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không cần quá trót lọt và bóng, vừa gây trơn tru trượt nguy hiểm lại còn khiến cho luồng khí vào nhà ào ạt, mất kiểm soát. cần tìm mặt sàn gỗ sần là hợp lý nhất.

Huyền quan sở hữu thấp thì phòng khách mới rẻ, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng tốt theo và người sống trong nhà mới có cuộc sống bình yên, tài lộc.