Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mô tơ cổng trượt khác nhau, để có thể lắp được một chiếc cổng trượt tự động ưng ý hôm nay cổng tự động Thủy Linh Long sẽ tư vấn cho các bạn.
Cửa cổng tự động vận hành hoàn toàn tự động dựa trên động cơ, ray dẫn hướng đối với cổng trượt hay cánh tay đòn thủy lực đối với cổng mở cánh,Access Controller, cám biến an toàn gắn hai bên cửa, các phụ kiện khác như bộ thu nhận tín hiệu không dây nhưng then chốt vẫn là động cơ vì nó là thành phần truyền tải lực đóng và mở cổng nhưng làm sao chọn động cơ phù hợp với tải trọng cánh giúp cho nó vận hành êm ít sự cố cho thành phần phụ kiện chính này.
Trước khi lắp động cơ, hãy chắc chắn rằng cánh cổng nhà các bạn có thể đóng mở bằng tay được ( ngoại trừ những cổng siêu nặng). Motor cổng trượt tự động sử dụng thông dụng trên thị trường hiện nay của Ý đẹp hơn về mẫu mã, độ thông minh, chất lượng thế nên giá hơi mắc một chút so với các động cơ trôi nổi của Trung Quốc
Tùy trọng lượng cánh 500, 900, hay trên 1 tấn, các bác có thể chọn từng loại motor tối ưu sao cho đủ tải nhưng cũng không nên quá thừa tải ( giá thành cao sẽ đội lên )
Dưới đây là những tư vấn chọn động cơ cho cua cong tự động phù hợp với mục đích sử dụng,đảm bảo hiệu suất hoạt động, độ bền theo thời gian,..
1. Động cơ sử dụng nguồn AC hoặc DC :
Vì với động cơ sữ dụng AC và DC nó có những ưu và nhược điểm riêng của nó nên bạn chọn sao cho phù hợp với công trình mìn. Vì với sử dụng động cơ AC tải trọng cách lớn sử dụng cho các cổng công nghiệp còn với DC tải trọng cánh vừa sử dụng cho các cổng biệt thự.
Động cơ DC sử dụng khá phổ biến vì nó an toàn hơn động cơ điện xoay chiều AC và nó hoạt động tốt trên các nguồn pin dự phòng khi mất điện trong thời gian dài. Nên bạn chọn động cơ này nếu khu bạn ở thường xuyên mất điện và tải trọng vừa.
Ngược lại với động cơ AC nó vận hành êm với cổng công nghiệp tải trọng cánh lớn hay những cổng siêu năng sự dụng động cơ ba pha.
Chính vì thế cà động cơ AC và DC có những đặc tính riêng của nó, nên bạn chọn sao cho phù với công trình của mình sử dụng.
2. Trọng lượng của của cửa cổng :
Song ứng với từng loại động cơ mà có tải trọng cánh khác nhau nên bạn cần tính toán và tham khảo kỹ vấn đề này hoặc nhờ bộ phận kỹ thuật lắp đặt cong nha dep cho bạn để họ tư vấn cho bạn. Nếu bạn cho động cơ có tải trọng nhỏ hơn so với toàn bộ tải trọng của cánh làm giảm hiệu suất của động cơ giảm độ bền và không an toàn khi đóng và mở cổng..
3. Lực đóng và mở cổng của động cơ :
Thông số này cũng không kém phần quan trọng khi chọn động cơ cho cửa cổng, thống số này giống lực kéo của động cơ nó ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền cho động cơ về lâu dài. Và giúp bạn mở bằng tay
4. Chọn cổng mớ cánh hay cổng trượt :
– Tùy và từng không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng bạn nên chọn cổng tưng ứng cho mình.
Giới thiệu một số thương hiệu cổng trượt tự động tốt nhất hiện nay:
1- CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG KEY ( ITALIA )
• Động cơ hộp số KEY là loại động cơ cơ điện được thiết kế dành cho cổng trượt . Hệ thống không đảo chiều giúp cánh khóa khi động cơ không hoạt động, do vậy không cần lắp khóa điện.
• Điều khiển Micro computer, Sử dụng mô tơ điện 1 chiều 24 V DC
• Đóng mở bằng điều khiển từ xa, nút bấm bên trong, khoá chìa bên ngoài
• Có thể hoạt động ngay cả khi mất điện nhờ hệ thống Ắc quy
• Lực đóng mở điều chỉnh được, Gặp vật cản tự động dừng lại


2- CỔNG TỰ ĐỘNG TRƯỢT BENINCA ( ITALIA )
– Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng nhờ bộ điều khiển lắp bên trong và đấu điện sẵn.
– Không cần đến khóa điện do hệ thống sử dụng động cơ bộ truyền động không đảo chiều.
– Có thể đóng mở cổng bằng tay trong trường hợp mất điện nhờ khóa chìa khóa cơ.
– Chế độ hiển thị cài đặt đơn giản hóa
– Công tắc hành trình từ
– Đóng mở bằng điều khiển từ xa, nút bấm bên trong
– Đóng tự động từ 15-200s
– Chức năng đảo chiều khi gặp vật cản và khả năng điều khiển chính xác chế độ mở một phần và chế độ giảm tốc