Vintage là một phong cách thiết kế nội thất đã và đang được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam phong cách này đã tồn tại từ hàng trăm năm về trước. Cùng với những thiết kế phong cách Retro , từ những nét đẹp trong quá vãng , nó đã đem đến một hơi thở mới cho cuộc sống hiện đại. Phong cách Vintage có ảnh hưởng khá Dữ dội tới một số khu vực như thời trang , Việc in , nhiếp ảnh , … và thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng ấy.
Phong cách thiết kế căn hộ chung cư Vintage
Không gian thiết kế căn hộ nội thất Vintage là sự pha trộn giữa các thiết bị hiện đại như máy tính , đồ gia dụng , ảo đăng sáng với các thứ đã lỗi thời như những chiếc đèn chùm cổ , một chiếc bàn cũ kĩ , chiếc ghế đã cỗi cằn sơn , những khung ảnh cũ hay những vật dụng đã phôi pha theo thời gian tạo nên một phong cách độc đáo và theo sở thích riêng của Riêng từ cái.
đặc điểm nội thất phong cách thiết kế căn hộ chung cư Vintage
Để nhận biết về nét đặc điểm trong thiết kế căn hộ phong cách Vintage Ấy là những đồ đạc được sử dụng trong không gian. Đồ nội thất phong cách Vintage nó mang âm hưởng của những món đồ cổ xa xưa những món đồ có giá trị về thời gian
Khi nói đế Vintage khiến chúng tôi liên quan về những căn phòng mang nét đồng điệu , có khả năng là phòng ngủ điệu đà với giường bằng sắt uốn , những họa tiết hoa lan in trên ga , gối hoặc những mảnh giấy dán tường , rèm cửa với tone màu pastel trang nhã.
Hay Vintage chỉ đơn giản là một mảng tường được treo những khung tranh mang đầy tính hoài niệm.
Những đồ vật trang trí mang tính “hoài cổ” là đặc điểm riêng của Vintage. Có khả năng đó là những chân đèn bằng đồng , đèn chùm , đồng hồ , tranh treo , lọ hoa , gối tựa… tất thảy đều toát lên vẻ xưa cũ nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cao. Những vật dụng như bàn , ghế , tủ , kệ đều mang đường nét mềm mại và thanh thoát.
Màu sắc theo phong cách Vintage mang hơi hướng hòai cổ , thường là các màu trầm.
Vintage chính thống thường sử dụng hình nhỏ chủ đạo xuyên suốt căn phòng. Phong cách Vintage pha trộn hiện đại lại có sự hào phóng và phá cách.
thường những màu chủ đạo như be , kem , trắng vẫn được sử dụng. Điều dị biệt là những nội thất khác Đại khái đều toát lên vẻ hiện đại và cao cấp hơn.
có khả năng trong suy nghĩ của bạn phong cách thiết kế căn hộ masteri phong cách vitage đó là một cái gì đó khá xa lạ , nhưng trái ngược hoàn toàn , tuyển trạch phong cách thiết kế này như đưa chúng tôi về với cuộc sống xưa , những món đổ mà đã gắn bó với chúng tôi từ trước đó. Đây được xem là phong cách tái tạo lại những nét cổ điển mà qua thời gian chúng bị dần quên đi.