Phòng khách là phòng được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại phòng hiện nay, sở dĩ như thế vì đây là căn phòng phòng được nhiều người quan tâm nhất, phòng khách không chỉ cho mọi thành viên trong gia đình đoàn tụ nói chuyện sau cả ngày đi làm và đi học mà còn là nơi tiếp mọi vị khách của mình , nội thất căn nhà được đánh giá qua nội thất phòng khách, đẳng cấp của gia chủ cũng thể hiện nhiều qua phòng khách, phòng khách nơi thể hiện nhiều tính cách gia chủ cũng như tạo nơi không gian đẹp nhất cho ngôi nhà.

Phòng khách là căn phòng được nhiều người quan tâm để tạo được không gian phòng khách thì gia chủ cần nhiều thời gian nghiên cứu xem phòng khách cần thiết bị nội thất nào để phù hợp. Vậy cũng cần chọn đơn vị nào thiết kế đẹp gợi ý cho bạn, Nhưng theo nhiều năm trong nghề nội thất thì phòng khách chắc chắn bạn phải sử dụng trần thạch cao phòng khách.
Trần thạch cao phòng khách hiện đại là mẫu trần được sử dụng nhiều vid trần thạch cao hiện đại đã khắc phục được mọi nhược điểm để phù hợp với ngôi nhà, vì thế trần thạch cao đang là số 1 trong các loại trần sử dụng tại nước ta.
Xem: Vách thạch cao phòng khách

Đặc điểm của trần thạch cao phòng khách
Trần thạch cao phòng khách được sử dụng rất nhiều nhiều, hầu như rất cả các căn nhà đều sử dụng trần thạch cao trong mọi căn phòng và phòng khách đặc biệt quan tâm với mẫu đặc biệt nhất, vậy lí do gì mà trần thạch cao được sử dụng nhiều như thế chúng ta cùng tìm hiểu:
Mẫu mã đa dạng: Đây là đặc điểm mà mọi người yêu thích ở mẫu trần thạch cao, với mỗi căn phòng khách khác nhau thì có thể sử dụng mẫu khác nhau cả về hình dạng lẫn màu sắc. với những loại trần thạch cao giật cấp thì có thể giật các mẫu khác nhau cũng như sơn màu khác nhau để tạo màu sắc hài hòa, đẹp nhất.
Thẩm mỹ cao: Với việc sử dụng trần thạch cao phòng khách thì căn phòng nhà bạn sáng sủa và đẹp mắt hơn rất nhiều, khi sử dụng thì không gian nhà bạn đẹp hơn và không cần nhiều nội thất phòng khách nhà bạn đã nổi bật rất nhiều.
Phù hợp điều kiện tại Việt Nam: Với nhiều người còn nghĩ trần thạch cao sử dụng tại việt nam dễ bị mốc và mọt nhưng đây khái niệm không đúng, với trần thạch cao thì sử dụng tại những nơi điều kiện khó khăn thì sử dụng tấm đặc biệt như chống nước hay chống cháy rất phù hợp.
Khối lượng nhẹ: đây được gọi là mẫu trần giả phù hợp nhất hiện nay với những ngôi nhà đẹp cần có nội thất đẹp thì chỉ với những khung xương cùng tấm thạch cao phù hợp thì mẫu như ý muốn.
Cách âm, cách nhiệt tốt:Với điều kiện tự nhiên tại việt nam, nóng ẩm mưa nhiều thì nên trần thạch cao là phương phấp cách âm cách nhiệt tốt nhất hiện nay.


1. THIẾT KẾ TRẦN THẠCH CAO PHÒNG KHÁCH – TRẦN THẠCH CAO PHẲNG

Trần thạch cao phẳng được lắp ráp từ khung xương thạch cao cùng các tấm thạch cao ghép lại. Trần thạch cao phẳng có bề mặt trơn mịn, đồng đều hơn hẳn các loại trần khác. Trần thạch cao phẳng thường được sử dụng nhiều trong các thiết kế tối giản mang phong cách hiện đại. Để không gian phòng khách không quá nhàm chán, khi thiết kế trần thạch cao phẳng cần chú ý đến hệ thống ánh sáng, hoặc phối hợp với hoa văn điêu khắc trên vách, tranh ảnh trang trí.
2. THIẾT KẾ TRẦN THẠCH CAO PHÒNG KHÁCH -TRẦN THẢ

Trần thả hay trần nổi được cấu thành từ khung xương thạch cao cùng các tấm thạch cao phủ nhựa trắng 60x60cm. Trần thả thường được dùng cho các tòa nhà có diện tích rộng lớn như trung tâm thương mại, văn phòng, rạp hát… hoặc nhà ở chung cư. Trần thả có ưu điểm là dễ thi công và lịch sự, sang trọng. Tuy nhiên do kết cấu sẵn có nên trần thả có ít mẫu mã hơn các kiểu trần khác. Cũng giống như trần thạch cao phẳng, khi thiết kế trần thạch cao phòng khách sử dụng trần thả cần chú ý phối hợp thêm hệ thống đèn ánh sáng để trông nhẹ nhàng, ấm áp hơn đối với không gian sống.

3. THIẾT KẾ TRẦN THẠCH CAO PHÒNG KHÁCH – TRẦN THẠCH CAO GIẬT CẤP

Trần thạch cao giật cấp là kiểu trần thi công cầu kỳ nhất trong các loại trần thạch cao. Tuy nhiên trần thạch cao giật cấp lại mang được nét mềm mại, vẻ đẹp sang trọng, cổ điển cho không gian. Trần thạch cao giật cấp thường có nhiều mẫu mã đa dạng, theo phong cách ấn tượng hoặc cổ điển với hoa văn trang trí. Chính vì vậy, việc lắp đặt trần thạch cao giật cấp cần có trình độ kỹ thuật cao cùng sự tỷ mỷ, cẩn thận để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Dù thiết kế trần thạch cao phòng khách theo kiểu mẫu nào thì vẫn có những ưu điểm hơn hẳn các loại vật liệu khác như cách âm, cách nhiệt, chống cháy, thời gian thi công rút ngắn. Hơn thế, tùy theo nhu cầu của khách hàng, trần thạch cao còn có thể có các tính năng khác như chịu nước, chịu ẩm đặc biệt thích hợp trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Mời bạn tham khảo các bài viết khác trên website để xem các mẫu trần thạch cao phòng khách mới nhất cũng như báo giá chi tiết.
Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 31/358 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
website.xaydunglocphat.vn