Phòng khách thường sử dụng trần thạch cao giật cấp với những thiết kế độc đáo và rất đặc biệt so với trần giả khác thì trần thạch cao phòng khách đang được sử dụng rất nhiều hiện nay, với những tấm thạch cao thì các bản thiết kế mỗi ngôi nhà là khác nhau tạo ấn tượng riêng cho từng ngôi nhà.
Trần thạch cao phòng khách hiện đại đang được sử rộng rãi trong tất cả các căn nhà hiện nay, với việc sử dụng những mẫu trần thạch cao rất đặc biệt như cách âm hoặc chống nước thì trần thạch cao phòng khách được sử dụng mọi căn phòng với những điều kiện khác nhau, để căn phòng thêm đẹp hơn.
Xem: Vách thạch cao phòng khách


Ưu điểm của trần thạch cao phòng khách
- Trần thạch cao có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã, màu sắc.
- Đặc tính của thạch cao dẻo, nhẹ, dễ uốn cong. Đối với trần chìm có thể kết hợp với đèn để trang trí, cắt ghép tạo thành nhiều hình dáng từ đơn giản đến phức tạp
- Có độ bền cao, mát, không bị nấm mốc
- Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt
- An toàn với môi trường vì không sản sinh ra khí độc hại kể cả trong trường hợp bị cháy
- Đặc tính nhẹ nên dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm chi phí do giá thành vật liệu cho sản phẩm này khá thấp chỉ bằng một nửa so với những loại trần khác như trần bê-tông, trần nhôm..

Đính kèm 43
XEM TRẦN THẠCH CAO NÀO HỢP PHÒNG KHÁCH NHÀ BẠN NHẤT?

1. TRẦN THẠCH CAO CHÌM

Là loại trần thạch cao có cấu tạo gồm hệ khung ẩn bên trên và tấm thạch cao được hoàn thiện bằng lớp sơn bả bên ngoài.

– Ưu điểm của loại trần chìm này là mẫu mã của nó vô cùng đa dạng, từ màu sắc đến hình dạng. Thiết kế cho loại trần chìm này vô cùng phong phú, phù hợp với mọi sở thích, phong cách của các gia chủ.

– Tuy nhiên nhược điểm của loại trần này là khi có một chỗ bị ố hay bị nứt, gãy thì bạn phải thay toàn bộ trần chứ không tận dụng lại được phần không bị hỏng.

Hai đại diện của loại trần chìm là mẫu trần thạch cao giật cấp và mẫu trần thạch cao phẳng:

– Trần thạch cao giật cấp là mẫu trần có thiết kế giật theo từng cấp xuống, thường là 1 – 2 cấp, phối hợp với hệ đèn Led hắt khe trần và âm trần. Đây là loại trần thạch cao hợp với những ai đang lựa chọn trần thạch cao nào phù hợp với phòng khách. Với những thiết kế giật cấp độc đáo, trần thạch cao giật cấp sẽ mang đến cho phòng khách nhà bạn sự tươi mới và khác biệt.

– Trần thạch cao phẳng là mẫu trần có thiết kế sau khi hoàn thiện là một mặt phẳng chắc chắn và mịn, nhẵn hơn loại trần bằng bê tông thông thường, với mẫu trần này bạn có thể kết hợp với hệ đèn Led âm trần. Mẫu trần này phù hợp với những công trình có diện tích rộng như siêu thị, công xưởng, … hơn là phòng khách.

2. TRẦN THẠCH CAO NỔI (TRẦN THẠCH CAO THẢ)

– Là loại trần thạch cao có cấu tạo gồm hệ khung chữ T và các tấm thạch cao phủ nhựa PVC trắng. Sản phẩm sau khi hoàn thiện còn thấy được hệ khung chia ô trên bề mặt trần nên được gọi là trần nổi.

– Ưu điểm của loại trần thạch cao này là thời gian thi công nhanh do không có công đoạn sơn bả, tiết kiệm được chi phí cho nhân công, thứ hai là có thể tận dụng được những phần không bị hỏng của trần, chỉ phải thay thế những tấm thạch cao bị hỏng mà thôi.

– Khuyết điểm của loại trần nổi này là nó thích hợp cho các khu vực trung gian hay các khu vực phụ của căn nhà hơn, nếu sử dụng làm trần phòng khách thì có phần đơn điệu.

Sau khi đã phân tích ra cụ thể như vậy, tôi xin chốt lại cho những ai muốn lựa chọn trần thạch cao nào phù hợp với phòng khách thì nên thử loại trần thạch cao chìm với mẫu trần thạch cao giật cấp. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.
Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 31/358 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
website.xaydunglocphat.vn