Đóng vai trò như một lá phổi để thanh khiết không khí , máy hút mùi mẫu bỏ những khí độc hại , mùi dầu mỡ và mang lại bầu không khí trong lành thơm mát cho không phòng bếp. Trên thị trường có số đông những loại máy hút mùi nhà bếp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, phục vụ được mong muốn sử dụng của đại đa số gia đình Việt Nam.
Có 3 dòng máy hút mùi phổ thông là máy hút mùi kính cong, máy hút mùi độc lập ( hút đảo ) , máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ ( ngoài ra còn có 1 số kiểu dáng hiện đại khác như máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi màn hình phẳng,.. ). từng loại máy hút mùi sẽ có các đặc điểm khác nhau nhưng tổng thể vẫn có hiệu quả chính là để hút khói và khử sạch không khí. Để tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của chúng, Bếp Nam Anh xin giới thiệu kĩ hơn về các mẫu máy hút khói khử mùi trên.

Máy hút mùi kính cong có nhẽ là sản phẩm máy hút mùi được dùng rộng rãi hơn cả, do tính thẩm mỹ và công suất hút của máy nổi trội hơn hoàn toàn các dòng sản phẩm khác. Máy hút mùi kính cong cốt yếu được hợp thành với động cơ tuốc-bin đôi, cho công suất hút có thể lên tới 1000 - 1200m3/h. Hơn nữa, máy hút mùi kính cong thường có mẫu mã tiên tiến với kích thước từ 60cm, 70cm đến 90cm, chính bởi thế phù hợp với hầu hết không gian và bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường có phần lớn dòng sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa thích như máy hút mùi Máy hút mùi Lorca TA 2005B-70 , Máy hút mùi Toji H706-7-2TC, Máy hút mùi Toji H 603-7-1TC ,...

Có công suất hút mạnh tương đương với máy hút mùi kính cong là máy hút mùi độc lập. Máy hút mùi độc lập ( máy hút đảo ) thường được lắp giữa phòng với không gian thiết kế đương đại, bàn bếp được đặt giữa nhà. những mẫu máy hút mùi đảo thường có công suất từ 1000 tới 1200 m3/h, hút khói khử mùi rất triệt để, chẳng những thanh lọc không khí mà còn mang lai vẻ đương đại cho ngôi nhà .
Đối với những gia đình đã thiết kế tủ bếp theo cá tính cổ điển thì máy hút mùi Classic ( cổ điển ) lại là loại sản phẩm hút mùi phù hợp hơn cả. Máy hút mùi cổ điển thường có công suất hút tương đối thấp , chỉ từ 600 tới 750m3/h. Máy hút mùi cổ điển rất phù hợp với những gia đình có thiết kế phần bên trên hút mùi là cánh tủ, vừa tiết kiệm không gian lại đem đến sự thuận tiện . nếu như quý khách có mong muốn sử dụng loại máy hút mùi cổ điển , các bạn có thể tham khảo một số loại máy hút mùi cổ điển dùng động cơ Turbo như Máy hút mùi Toji H 312-7 , Máy hút mùi Toji H 305-7 ,... những mẫu sản phẩm này có công suất hút lên đến 860 - 900m3/h .
không những vậy, đối với tủ bếp có cánh tủ còn có dòng hút mùi âm tủ. Máy hút mùi âm tủ thường lắp âm trong tủ bếp , rất tiết kiệm không gian , tuy thế lại có công suất thấp, chỉ từ 350 tới 550 m3/h. Đối với các gia đình luôn luôn xào cừu thì nên dùng các mẫu máy hút mùi có công suất to như máy hút mùi kính cong hoặc máy hút mùi cổ điển động cơ Turbin.
Máy hút mùi là sản phẩm chẳng thể thiếu trong căn bếp của gia đình. Để tìm được mẫu máy hút mùi thích hợp nhất với thiết kế bếp của gia đình, hãy tới các showroom Nam Anh của chúng tôi trên cả nước để được giải đáp mua hàng và có dịp nhận được nhiều phần quà tặng hấp dẫn nhất.