Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhẽ không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, dù thế, sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì không hề quý khách hàng nào cũng nắm rõ. người tiêu dùng nên hiểu rõ về hai loại bếp đương đại này để có thể sử dụng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thức bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính vì thế nhiều người tiêu dùng hay nhầm lẫn giữa hai loại bếp. thực chất, bếp từ và bếp hồng ngoại có phần đông điểm không giống, đặc biệt là cách vận hành và nguyên lý hoạt động. bởi thế , khi có mong muốn về dùng dòng bếp này thì các bạn cũng nên phân tích kỹ hơn về đặc điểm giống và không giống nhau của hai loại bếp này.

Giống nhau:
Cả hai loại bếp đều phải dùng điện để làm việc, tuyệt đối không dùng những nhiên liệu như ga,..., thiết kế bề mặt bếp đều sử dụng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo tính an toàn dễ dàng. các loại bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế bàn phím dạng ẩn, vừa tiên tiến vừa đẳng cấp .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có cấu thành rất đặc biệt, vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và dòng điện. lúc cho dòng điện đi qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, chạy qua công cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo nên nhiệt khi tiếp xúc và làm chín thực phẩm. bởi sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả thổi nấu cao hơn rất nhiều so với một số mẫu bếp thông thường khác. Nhưng chính nguyên lý như vậy nên bếp từ chỉ dùng được với những dòng nồi có đáy nhiễm từ, các mẫu nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không sử dụng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất thổi nấu cao, cho tốc độ nấu nhanh , hạn chế điện năng, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng ,thích hợp với những món luộc, xào nhưng lại không phù hợp với những món ăn có thời gian nấu nướng lâu như rán, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có cấu tạo bằng những bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. khi đường điện đi qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ sinh ra nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thực phẩm. Bếp hồng ngoại sử dụng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thức ăn được nấu chín là do cả nhiệt của mặt kính và công cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. lúc nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng vì vậy có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng đích thực nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được đại đa số các dòng nồi với chất liệu không giống nhau. Cũng chính vì thế khách hàng sẽ luôn được khuyến cáo lúc sử dụng loại bếp này là tránh cho tay vào lau dọn hoặc sờ trực tiếp vào mặt bếp nấu lúc còn nóng.


Sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại phù hợp với thói quen thổi nấu của các gia đình Việt Nam , mang lại sự phong phú cho thị trường bếp. từng loại bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người dùng hãy nẵm rõ những điểm không giống ấy để có thể chọn lựa cho gia đình mẫu sản phẩm hài lòng nhất. nếu quý khách có mong muốn dùng cả ưu thế của 2 mẫu bếp và do dự không biết nên lựa chọn mẫu bếp nào, các bạn có thể tham khảo loại sản phẩm bếp điện từ tích hợp - là sự kết hợp tuyệt vời của 2 mẫu bếp trên. quý khách có thể tham khảo loạt bài viết về Bếp từ kết hợp điện thương hiệu nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quan hơn về loại bếp này. quý khách cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được giải đáp chi tiết hơn về các loại sản phẩm.

View more random threads: