dù rằng muốn giữ gìn vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đấy lại thỉnh thoảng làm hỏng tới chiếc bếp, do nhiều bà nội trợ chưa từng được chỉ dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong lĩnh vực vật dụng bếp, Bếp Nam Anh xin chỉ dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hư bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi thọ cao nhất, ngoài việc sử dụng đúng cách thì quý khách hàng cần lưu ý tới việc vệ sinh bếp hằng ngày và đúng cách. bởi ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp bếp đạt tuổi đời cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sáng choang như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, lúc nấu ăn xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ tuyệt đối không được sờ tay vào vùng nấu khi vừa ngắt bếp, do với nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất lớn, nếu không thận trọng chạm vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý vận hành là khiến nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng khi nấu nướng lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, vì vậy cũng không nên tức khắc vệ sinh bếp. Một số loại bếp điện từ cao cấphiện đại có cảnh báo nhiệt dư, bà nội trợ hoàn toàn không nên vệ sinh bếp lúc đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận giảm nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn.
  • - Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ dùng dung dịch chuyên sử dụng cho kính gạnh một tí lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong khi nấu bà nội trợ bị thức ăn rơi trên mặt bếp mà khi sử dụng khăn bà nội trợ chẳng thể lau được thì bà nội trợ phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó. Bà nội trợ có thể mua những loại nước lau này tại những đại lý bán bếp, hạn chế sử dụng những thiết bị sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn bởi thức ăn, dầu mỡ văng ra trong công đoạn nấu bếp. do đó, bà nội trợ nên vệ sinh thường ngày sau khi sử dụng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy hiện giờ những dòng bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người dùng không nên do vậy mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, khiến cho bếp không sáng choang như mới.

những cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết do người mua trên toàn cầu và được khuyến khích bởi các chuyên gia hàng đầu về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm ứng dụng và bảo đảm bếp đạt tuổi đời cao nhất. Mọi thắc mắc về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên hệ ngay với Bếp Nam Anh để được giúp đỡ tốt nhất.