xây dựng thương hiệu khoảng chục năm nay , bếp từ chắc hẳn không mấy lạ lẫm với người tiêu dùng Việt Nam. hầu như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn để phục vụ mong muốn ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. vì vậy mà nhiều người đã quên đi những tính năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ phát triển thành dòng bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu bếp từ là gì và nguyên lý vận hành của bếp từ để có thể sử dụng bếp từ một cách thích hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một vật dụng thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra dòng từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần trước tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở những ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). đến tận 150 năm sau, các chuyên viên phân tích nhóm Thomson mới phân tích sản xuất và áp dụng để tạo thành chiếc bếp từ đầu tiên.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo thành từ trường biến thiên với tần số cao và có thể đổi thay được, ta điều chỉnh nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. dòng điện Foucault sẽ khiến đáy nồi nấu sinh nhiệt tương đối lớn. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, những electron chuyển di với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau và sinh ra nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo ra nhiệt)

Nguyên lý làm việc của bếp từ
lúc bếp bắt đầu vận hành, đường điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài mi-li-mét trên mặt bếp. Đáy nồi làm bởi chất liệu nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này được dòng từ trường ảnh hưởng và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có hiệu quả với đáy nồi và tuyệt đối không hao tổn ra môi trường.
khác biệt như các phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp tuyệt đối cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tiễn, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính vì thế bếp từ chỉ có thể sử dụng được với những dòng nồi có đáy bằng kim khí hoặc nguyên liệu nhiễm từ.
ưu điểm của bếp từ
các đặc sắc của cảm ứng từ khá linh hoạt, hầu như không có bất kỳ sự chậm chễ trong việc làm nóng nồi. Bếp tiện nghi mang đến hiệu suất tối đa và tiết kiệm điện, mang đến sự an toàn lúc dùng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để nấu sôi 1 lít nước, trong khi với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức đun nấu.
người mua đang bị thuyết phục với bếp từ âm bởi khả năng thay đổi từ nhiệt độ thấp tới nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới đem đến sự cách tân này, nhờ vào những khoa học vượt trội hơn những dòng sản phẩm khác.

ngoài ra, các mẫu bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, phím cảm ứng kiểm soát cảm ứng đem đến phong cách sang trọng, đương đại cho không căn bếp.
hiện tại, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung ứng các loại bếp từ nhập khẩu bán chạy nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập ngoại, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca của chính hãng...
các bạn có thể tới tham khảo trực tiếp các sản phẩm tại những showroom của chúng tôi để được trả lời và mua hàng cùng nhận những chương trình khuyến mãi mới nhất.