Chính vì sức khỏe là của cải quý giá nhất nên vấn đề được người tiêu dùng để ý nhất khi đi mua bếp từ là bếp từ gây ảnh hưởng cho sức khỏe không, tia từ có tác động tới sức khỏe không? Để tư vấn các băn khoăn đấy, chúng tôi xin đưa ra các kết quả nghiên cứu về bếp từ và tác động của bếp từ tới sức khỏe.
bởi cấu thành đặc biệt của bếp từ, người tiêu dùng lo ngại sóng điện từ phát ra từ bếp từ có tác động tới sức khỏe nếu như dùng trong thời gian dài. Bếp Nam Anh xin giải thích nguyên lý vận hành của bếp từ :
Bếp từ sử dụng nguyên lý đường điện Foucalt để làm cho đáy nồi tự nóng lên. Bếp làm việc theo nguyên tắc tạo nên một mẫu từ trường biến thiên trong khoảng cách vài mi-li-mét giữa đáy nồi và mặt kính chia cách bộ phận cảm ứng từ. dòng từ trường được tạo ra chỉ có hiệu quả với những đồ vật có thuộc tính nhiễm từ, làm nó nóng lên tròng thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.

Có nhiều dòng sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp cảm ứng từ là sóng trung tần. Bức xạ sóng từ này có tần số cực thấp, như vậy như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng và được khoa học khẳng định không tác động đến sức khỏe con người. khi phóng ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp bởi thế không gây hại. Dạng bức xạ này gần như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài centimet .
Như đã nói trên thì sóng điện từ chỉ phát ra khi có nồi nấu (có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phóng ra sóng điện từ do vậy dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài hoàn toàn không tác động đến sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, tâm thần... Nên chúng ta có thể khẳng định: bếp từ hoàn toàn không gây độc hại đến sức khỏe.

Bếp từ tuyệt đối không tai hại đến sức khỏe, thậm chí còn rất an toàn và bảo vệ sức khỏe người dùng. An toàn ở nơi bếp hoàn toàn dùng dòng điện, trong quá trình thổi nấu không sinh ra ngọn lửa, không có phản ứng đốt cháy Oxi và sinh ra khí carbonic, hoàn toàn thân thiện với thiên nhiên. những dòng bếp từ nhập ngoại còn được thiết kế với mặt kính chịu lực, phím điều khiển cảm ứng, hoàn toàn thân thiện với người sử dụng, dễ sử dụng, dễ vệ sinh.
Người dùng yên tâm thổi nấu mà không hề lo những vụ nổ bình ga, rò rỉ khí ga hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp từ là mẫu bếp an toàn nhất cho người sử dụng.
Bếp từ đã trở nên thông dụng đối với người mua và được ưa thích bởi tính năng an toàn và tiết kiệm điện, bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
hiện tại, siêu thị nội thất Nam Anh là đại lý của chính hãng của các nhãn hiệu bếp từ đình đám, được ưa chuộng nhất trên thị trường như: Bếp từ Bosch , Bếp từ Munchen , Bếp từ Fagor , Bếp từ Mastercook , Bếp từ âm Lorca ... các bạn có thể đến xem xét trực tiếp sản phẩm các bạn hãy tới những showroom của chúng tôi để được trả lời và mua hàng.