Giữa một bên là sản phẩm cổ truyền - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của những nhãn hàng đồ vật nhà bếp khiến cho quý khách hàng cân nhắc cho chọn lựa của mình, chọn sản phẩm cổ truyền hay sản phẩm của công nghệ công nghệ mới? bài tư vấn này của bepnamanh.com sẽ góp một phần không nhỏ để giải đáp băn khoăn: Nên dùng bếp điện hay bếp từ?

Nên dùng bếp điện hay bếp từ (ảnh)
Giữa bếp điện ( bếp hồng ngoại ) và bếp từ có sự không giống nhau căn bản trong cấu thành cũng như nguyên lý làm việc, mặc dầu cả bếp điện và bếp từ đều dùng nguồn điện dân dụng điện áp 220V. Bếp điện là sản phẩm đã quá quen thuộc với người dân Việt do nó hiện diện tại thị trường Việt tương đối lâu, bếp điện được hợp thành bằng hệ thống dây mayso có điện trở to, khi bếp vận hành nhiệt được sinh ra từ dây mayso đốt nóng trực tiếp mặt kính, do vậy mọi loại xoong nồi nấu đều có thể dùng cho bếp điện.
dù thế, bếp điện có những hạn chế nhất quyết, bởi mất một lượng nhiệt đáng chú ý sinh ra làm nóng mặt kính nên hiệu suất dùng của bếp không cao, mặt khác, khi sử dụng bếp điện người dùng cảm thấy hơi nóng do nhiệt của bếp tỏa ra môi trường xung quanh, điều đấy làm người dùng cảm thấy bực mình lúc thổi nấu, nhất là trong các ngày hè nóng bức. bởi mất một lượng nhiệt đáng chú ý đó mà thời gian nấu cũng kéo dài hơn, bếp điện được xếp vào một trong các mẫu bếp có thời gian nấu nướng nhiều nhất.

Ảnh bếp điện và bếp từ tích hợp
Vậy còn bếp từ thì sao? những khuyết điểm của bếp điện đều được bếp từ giải quyết tuyệt đối bởi bếp từ vận hành với nguyên lý hoàn toàn khác. Với bếp từ, nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, đáy nồi nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp tới đâu thì nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi tới đó, bởi thế lượng nhiệt sinh ra quy tụ tuyệt đối vào vùng nấu, sử dụng bếp từ cho hiệu suất cao, thời gian nấu nướng ngắn, sử dụng bếp từ, nhiệt không truyền qua môi trường trung gian nên người sử dụng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi sử dụng bếp từ.
Xét về độ an toàn, bếp từ an toàn hơn so với bếp điện, vì bếp điện làm nóng trực tiếp mặt kính nên nếu như không may bị sờ tay vào mặt kính cũng sẽ bị bỏng, với bếp từ thì mặt bếp không bị nóng như bếp điện, nếu như người sử dụng không may bị sờ phải vùng nấu của bếp cũng không gây tổn thương.
Từ các đặc sắc đó cho thấy: người dùng nên chọn dùng bếp từ thay cho việc sử dụng bếp điện. tuy thế , bếp từ lại có nhược điểm lớn đấy là kén công cụ nấu nướng , chỉ có thể dùng được những mẫu xoong nồi chuyên dụng của bếp từ. Điều này làm cho rất đông người băn khoăn chưa chọn lựa bếp từ bởi không muốn bỏ bộ nồi ưa chuộng bây giờ của gia đình.

Để giải quyết nhược điểm của 2 dòng bếp trên, vừa có thể nấu nướng nhanh vừa có thể giữ lại bộ xoong nồi ưa thích, quý khách hàng đã chọn lựa mẫu sản phẩm bếp điện từ. dòngbếp điện từ nhập ngoại có nhiều công năng ưu việt được nhiều người mua lựa chọn nhất hiện tại. Bếp điện từ tích hợp 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ, bởi vậy bếp tập trung đầy đủ điểm mạnh của 2 mẫu bếp cơ mà giải quyết được nhược điểm của mỗi mẫu bếp lúc dùng riêng lẻ. Một số thương hiệu bếp điện từ cao cấp hiện đang được nhiều người tiêu dùng chọn lựa như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Chefs....
Để thấy hết được những ưu - nhược điểm của từng dòng bếp, các bạn hãy tới những showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.