Nhiều gia đình đang quen dùng những loại bếp gas thường không mấy để ý tới việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ dùng nhưng lại có thiếu sót kén xoong nồi. do bếp có cấu tạo tương đối đặc biệt nên không hề dòng nồi nào cũng sử dụng được.
dùng đúng mẫu xoong nồi cho bếp từ là tiêu chí trước hết cần tuân thủ lúc dùng bếp từ. Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp vận hành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). khi cho dòng điện chạy qua , cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài mm trên mặt ngoài bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách thổi nấu bình thường.

Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp từ chỉ sử dụng được khi sử dụng nồi làm bởi chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên sử dụng những loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu như có dùng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao, không những vậy cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên làm hại cho bếp.
lúc mua xoong, chảo hoặc nồi dùng chobếp từ bạn nên chọn nồi kim khí, nồi inox hoặc hợp kim. một vài mẫu chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự chọn lựa tốt nhất nhưng nếu chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể dùng được.

Trên thị trường có hầu hết mẫu xoong nồi phong phú, tuy vậy các xoong nồi dùng cho bếp từ không có nguồn gốc minh bạch, xuất xứ từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây cạnh tranh cho người mua lúc lựa chọn.
những chiếc xoong nồi chất lượng kém này khi dùng với bếp từ nhập ngoại chất lượng cao thì bếp sẽ không nhận nồi do nồi ít nhiễm từ, nguyên liệu kém và không dày dặn. Chính vì vậy khách hàng nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng tốt, được chế tạo bởi các nhãn hàng tin cậy để đun nấu, vừa đạt hiệu suất thổi nấu cao, vừa bảo toàn cho chiếc bếp từ.
khi đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể nhanh chóng rà soát dòng nồi, chảo phù hợp. nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đấy sẽ dùng được trên bếp từ.

Đại lý vật dụng nhà bếp của chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán đa phần dòng nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang vận dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên phục vụ bếp tính từ lúc mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... quý khách hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để biết thêm thông báo về chương trình giảm giá mới nhất.