Bếp từ hiện đang là xu thế chọn lựa của số đông quý khách hàng do bếp từ được biết đến với những điểm mạnh vượt trội như: kiểu dáng đẳng cấp, đun nấu cực nhanh và tiết kiệm nhiên liệu... Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn lo lắng về độ an toàn của bếp từ vì bếp từ sử dụng nguồn vật liệu là điện năng nên đông người vẫn lo âu và không biết dùng bếp từ không may bị điện giật không?

do dùng nguyên lý làm việc của từ trường để tạo ra nhiệt làm nóng công cụ đun nấu làm chín thực phẩm, do đó bếp từ không tạo ra ngọn lửa gây cháy nổ. Không có khí thải lúc không hề đốt cháy nguyên liệu (gas) để sinh nhiệt như bếp gas, chính vì thế bếp từ không có hại cho người sử dụng cũng như môi trường bao quanh.
những mẫu bếp từ cao cấp đều được trang bị hệ thồng cảnh báo nhiệt dư trên mặt kính, điều này được hiện thị bằng chữ "H" trên màn hình hiển thị nhằm cảnh báo cho người sử dụng hay trẻ em không được chạm tay vào bề mặt vùng nấu trên bếp từ vì vẫn còn nhiệt có thể gây bỏng. Để tăng cường thêm cho hệ thống này thì bếp từ còn được thiết kế các hệ thống làm nguội nhanh cho mặt kính để hạ thời gian mặt kính nóng sau khi ngưng sử dụng, khẳng định an toàn cho người và bếp.

Hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp: bếp từ cũng sẽ tự ngắt nếu như nhiệt độ mặt kính trên bếp vượt quá nhiệt độ cho phép, và tương tự nếu như điện áp quá cao hệ quá thấp nhằm đảm bảo tính bền vững của bếp. thông thường các mặt hàng bếp từ cao cấp đều có dây tiếp địa chống giật an toàn nên chúng ta có thể tuyệt đối yên tâm, không sợ bị điện giật khi dùng bếp từ.


Để khẳng định an toàn nhất lúc sử dụng bếp từ thì lúc lắp ráp chúng ta cũng cần chắc chắn nguồn điện phù hợp, dây điện không bị hở hay rò rỉ điện. Nguồn điện cung cấp cho bếp cần phải được thông qua một vật dụng ngắt mạch tự động (áp to mát) 2 pha tùy theo mỗi mẫu bếp có công suất khác nhau. Với cách lắp ráp theo tiêu chuẩn cùng với chất lượng chắc chắn quý khách có thể yên tâm lúc lựa chọn bếp từ mà không sợ bị điện giật.
quý khách hàng muốn yên tâm tuyệt đối lúc chọn mua bếp từ thì nên tìm tới các đại lý cung cấp bếp từ của chính hãng và chọn mua các thương hiệu nổi tiếng và được nhiều chọn lựa trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch... Nội thất Nam Anh là một trong các đại lý cấp I của các nhãn hàng bếp từ lừng danh trên toàn cầu quý khách tới với Nam Anh ngoài được tham khảo trực tiếp sản phẩm thì còn được hỗ trợ trả lời giúp chọn mua một sản phẩm phù hợp với giá tốt và chất lượng quả quyết.