Bếp từ được ưa thích nhiều hơn so với bếp ga do những thế mạnh nổi bật như: Thiết kế sang trọng hiện đại, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra các khí độc hại như CO, CO2 và bảo đảm an toàn và sức khỏe cho người dùng. Nhưng xét về hiệu quả nấu nướng và giá cả sử dụng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp ga không. Đây đang là vấn đề đang được hầu hết bà nội trợ để ý lúc quyết định chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ.
Trước khi quyết định chọn mua bếp gas hay bếp từ quý khách hàng thường tham khảo đến vấn đề an toàn và tiết kiệm khi dùng bếp. Có thể nói bếp từ đang là lựa chọn hàng đầu của người mua hiện giờ, vậy vì sao người tiêu dùng lại có thiên hướng lựa chọn như vậy.

Chúng ta có thể tiện dụng nhận thấy bếp ga là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, do chỉ mất khoảng gần đây có không ít vụ cháy nổ can dự tới ga đã xảy ra. tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén các thiết bị bao quanh dẫn đến cháy nổ. ngoài ra, nếu như bạn không khóa van thận trọng sau lúc sử dụng để ga rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy ra gây tổn hao nhiên liệu và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Về nguyên lý hoạt động bếp gas muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính cũng vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp ga tương đối thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường vì vậy sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian đun nấu hơn.

Đối với bếp từ thì dùng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có loại cảm ứng và nóng ngay tức thì chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, lượng nhiệt sinh ra hầu như thu nhận hoàn toàn vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị hao tổn rất ít và có hiệu suất tới 90 - 95%. Qua các tìm hiểu thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đặt ra các phân tích thực tế sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg ga=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • giá tiền nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

tương tự so với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian thổi nấu và giá tiền dùng cũng vì vậy việc chọn lựa bếp từ là một lựa chọn đúng đắn nhất.
các bạn muốn chọn mua được mặt hàng bếp từ tốt nhất hãy đến những showroom của Nam Anh trên cả nước để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp I chuyên bán sản phẩm bếp từ chính hãng của những thương hiệu đình đám trên thế giới như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập khẩu....Đến với Nam Anh các bạn có thể hoàn toàn an tâm với đội ngũ nhân viên giải đáp tận tâm giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ làm quý khách hài lòng.