Phương thức đun nấu với bếp từ không khói bụi, không ô nhiễm , sạch sẽ và hiệu quả ngày một nhiều trở nên rộng rãi tại Việt Nam và được người mua ưa thích. Bếp Nam Anh xin tổng hợp và giới thiệu các bạn cách chọn bếp từ an toàn tiết kiệm.
trước nhất, người mua nên lựa chọn loại bếp có thiết kế và số lượng bếp thích hợp với nhu cầu của gia đình . Bếp từ ngày nay có thiết kế rất đa dạng , phong phú với mẫu mã bếp có từ 2 đến 4 , 5 vùng nấu, người mua nên lựa chọn mẫu bếp có số bếp phù hợp nhất với mong muốn nấu nướng của gia đình. Bếp từ với 4 đến 5 vùng nấu thường được ưa chuộng tại châu Âu, bởi cho tốc độ thổi nấu nhanh, tuy thế lại đề nghị mạng lưới điện khỏe , không căn bếp rộng.thông thường, những gia đình Việt Nam có từ 2 đến 6 thành viên, mong muốn thổi nấu cho gia đình Việt Nam làm cho bếp từ đôi 2 vùng nấu đặc biệt được ưa chuộng. Bếp từ đôi phù hợp với không gian bàn bếp châu Á và mong muốn sử dụng của người mua Việt Nam. dùng bếp từ đôi chẳng những thích hợp với mong muốn nấu nướng của gia đình lại hạn chế điện, bình thường, bếp từ đôi có tổng công suất đạt 4000W khi dùng tới mức cực đại. các nhãn hàng bếp từ được nhiều khách hàng lựa chọn có thể đề cập như: bếp từ Munchen, bếp từ Lorca, bếp từ Chefs, bếp từ Bosch.... nếu như gia đình bạn có đường điện yếu , bạn có thể lựa chọn sản phẩmbếp từ Munchen, do đây là dòng sản phẩm hạn chế điện năng với khoa học san nhiệt IC5 , giúp tổng công suất bếp chỉ đạt 3100W đến 3400W.
ngoài ra , các chuyên gia hàng đầu về bếp cho rằng : để lựa chọn được chiếc bếp từ có chất lượng tốt cần đặc biệt chú ý tới những linh kiện phải khẳng định được tính lâu dài, được sản xuất từ những nguyên chất liệu bền chắc, có tuổi đời cao , có tính năng tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.
Linh kiện quan yếu nhất của bếp từ là mâm nhiệt và mặt kính. Mâm từ cao cấp nhất thường dùng cho bếp từ là linh kiện của nhãn hiệu EGO - Made in Germany. Mâm từ đóng vai trò quan yếu nhất , là bộ phận trực tiếp sinh ra từ trường và giúp tác dụng sinh ra nhiệt. Mâm từ EGO có hiệu quả tự động nhận diện đáy nồi nấu, hạn chế điện và có tuổi thọ cao.
Mặt kính dùng cho bếp từ có chất lượng cao và khẳng định tính an toàn nhất là loại kính lừng danh thế giới của hãng Schott Ceran - Made in Germany . Mặt kính thương hiệu Schott Ceran dày tới 4 mm, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên đến 1000 độ C, có khả năng chống sốc nhiệt cao.Kính Schott Ceran là dòng chất liệu bền chắc , khẳng định không bị trầy xước trong công đoạn dùng, lúc gặp nhiệt độ cao và biến đổi đột ngột, kính không bị biến dạng, đổ vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất của kính, hầu như 100% tia từ đều chạy qua được, do vậy hiệu suất sử dụng năng lượng rất lớn, hạn chế điện năng và hạ thời gian thổi nấu.
nếu bếp từ dùng kính làm bởi chất lượng kém, hoặc kính Schott Ceran nhái, sẽ rất dễ bị trày xước, chính là thủ phạm làm nhiễu loạn đường đi của sóng từ trường, dẫn tới làm nóng các vi mạch điện tử, thậm chí làm cháy hỏng những linh kiện của bếp. Môi trường nóng ẩm cũng sẽ khiến kính chất lượng kém nhanh bị mốc, bị mờ khiến sóng khó đi qua và khả năng truyền nhiệt sẽ hạ.
Để tìm thấy chiếc bếp từ chất lượng tốt, bà nội trợ hãy tuân thủ những đề nghị trên đây. không những vậy, cần đến các đại lý ủy quyền chính hãng để mua bếp từ của chính hãng, chất lượng và tầm giá sản phẩm luôn được chắc chắn. Bếp từ vốn đã an toàn và tiết kiệm, nhưng bà nội trợ cần chọn lựa các sản phẩm của chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn để chiếc bếp có thể trở thành người bạn đồng hành đắc lực giúp bà nội trợ phát huy được tài nấu ăn của mình. Mọi thắc mắc về bếp từ hãy tới các showroom Nam Anh trên khắp cả nước.