người mua có thể không cần hiểu rõ về tất cả các dòng bếp nhưng cần hiểu rõ mẫu bếp mà mình đang sử dụng . Nhiều gia đình dùng bếp điện từ nhưng không hiểu rõ bếp điện từ là gì, chính vì vậy thường dẫn đến sử dụng sai tính năng, hiệu quả nấu nướng kém.

các căn bếp tiên tiến ưa chuộng bếp điện từ bởi vì đây là một công cụ nấu ăn tương đối sạch sẽ, không khói, không gây nổ và nấu chín thực phẩm rất nhanh so với các dòng bếp khác. các loại bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng có độ bền cao do dùng chất liệu tốt, hệ thống điều khiển nhiệt độ khá chính xác, an toàn.
Bếp điện từ có cấu thành kết hợp giữa vùng nấu ăn từ và vùng nấu ăn điện. Chính vì vậy hợp thành của bếp điện từ tương đối phức tạp, người dùng nên chọn lựa các loại bếp điện từ nhập ngoại chính hãng để có độ bền cao và cho hiệu suất tốt nhất.
  • Vùng nấu bếp hồng ngoại ( bếp điện ) áp dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon cực bền. khi bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Carbon sinh ra nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính và nhiệt truyền đến đáy nồi. Ngày nay các vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ đều dùng khoa học EGO hi-light giúp cho thổi nấu với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể dùng linh động với toàn bộ những xoong nồi với kích thước không giống nhau.
  • Vùng nấu bếp từ làm việc dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm chất liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, hơn nữa đây cũng là loại kính có thể dùng chung cho bếp hồng ngoại). đường điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách nấu nướng bình thường. Chính cũng vì vậy với bên bếp từ, người sử dụng chỉ có thể sử dụng các loại nồi làm bằng kim loại nhiễm từ.
Với vùng nấu bếp hồng ngoại, người mua tha hồ nấu nướng với các mẫu nồi có nguyên liệu khác nhau như sành, sứ, thủy tinh, ...mà không lo kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại có điểm đặc trưng nóng lên từ từ nên rất phù hợp với các món ăn đề nghị nhiệt độ thấp và thổi nấu chỉ cần khoảng dài.
Vùng nấu bếp từ cho hiệu suất nấu nướng cao nhất, với đặc điểm làm nồi tự nóng lên, sắp như chơi có bất kì sự hao phí nhiệt nào. Bếp từ rất thích hợp với các món ăn nấu , luộc, nấu lẩu,...

Bếp điện từ cao cấp hiện tại thường được hợp thành với mặt kính gốm thủy tinh ( thông thường là kính chuyên dụng Shott Ceran), mặt kính này phù hợp với cả 2 dòng vùng nấu. Kính Schott Ceran là một loại nguyên liệu chất lượng tốt, có nhiều điểm đặc trưng vượt bậc. ưu thế của mặt kính này là hạ nhiệt nhanh giúp mặt ngoài bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự đổi thay đột ngột về nhiệt).
Kính SCHOTT CERAN là một loại kính rất cứng, bền và chống va chạm. Sức mạnh cơ khí của kính được chứng minh rằng nó có thể chịu được trọng tải tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.ngoài ra các mẫu bếp tiên tiến còn được tích hợp thêm bàn phím cảm ứng điều khiển cảm ứng tiên tiến, các mẫu bếp điện từ vừa đảm bảo được tính an toàn, dễ dùng, dễ vệ sinh, độ bền cao, tiết kiệm điện, bảo đảm tính thẩm mỹ,....
Dẫn đầu trong các loại bếp điện từ được ưa thích trên thị trường Việt Nam phải kể đến bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Lorca nhập ngoại, bếp điện từ Nardi, bếp điện từ Fagor,....

bây giờ, tại các showroom Bếp Nam Anh trên toàn quốc có trưng bày tất cả các sản phẩm bếp điện từ của nhiều nhãn hiệu nổi tiếng hiện nay, các bạn hãy đến với Nam Anh để được hàng ngũ nhân viên giúp đỡ quý khách tốt nhất.