Trong bài này, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi Bếp điện từ có tiết kiệm điện năng không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, quý khách hàng cần hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của bếp điện từ. Bếp điện từ là kết hợp của ít nhất 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ những vùng nấu ăn hồng ngoại ngày nay dùng những bóng đèn halogen để tạo nhiệt. khi đường điện chạy qua, các bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng cộng hưởng to, nhiệt lượng đi qua mặt kính và truyền tới đáy nồi. Một số dòng cao cấp được cấu thành do những sợi dây cacbon siêu bền với tuổi thọ cao hơn. do vậy đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người sử dụng có thể hạn chế điện năng bằng cách tắt bếp trước lúc chấm dứt thổi nấu khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với những thấu kính tụ hội, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, chính vì lẽ đó lượng nhiệt tổn hao ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện năng.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

lúc chọn bếp điện từ, bạn nên chọn những mẫu bếp có bên bếp hồng ngoại với chí ít 2 vòng điện trở lên. những vòng nhiệt to sử dụng với đáy nồi lớn, vòng nhỏ đun những xoong nồi có kích thước nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt phù hợp với đáy nồi sẽ tiết kiệm điện hơn đối với các bếp chỉ có 1 vòng lửa lớn, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện đạt được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp ga, bếp gas chỉ đạt 40%. Theo tính toán của những chuyên gia thì nếu như chỉ sử dụng bếp hồng ngoại để thay cho cho bếp gas trong việc nấu bếp hàng ngày thì giá thành sử dụng là như nhau.
nếu như xét về hiệu suất đun nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất đun nấu cao hơn và tiết kiệm điện hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng chuyên dụng cho bên bếp hồng ngoại ở trên) , khi cho đường điện đi qua cuộn dây sẽ tạo ngay ngay tức khắc từ trường trong khoảng cách vài milimet trên mặt ngoài bếp.
Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu bình thường. mẫu từ trường được tạo ra chỉ có hiệu quả với những thiết bị bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) .

bởi phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tụ hội đường điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp điện từ đạt đến 90% và tránh hết mức có thể năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc tới đâu tia từ sinh nhiệt đến đó làm chín thực phẩm, còn bên ngoài vùng nấu nướng không phải sinh nhiệt nên lượng nhiệt tụ hội vào phần diện tích đáy nồi , vì thế thức ăn nấu nhanh chín và hạn chế điện năng lúc dùng. Chính chính vì lẽ đó nhiệt lượng tuyệt đối không hao phí ra bên ngoài .
Một số dòng bếp điện từ được người mua dùng và cho đánh giá cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ tuyệt đối hạn chế điện năng. Theo chia sẻ của những khách hàng đã dùng bếp điện từ thay cho bếp ga thì giá thành tiền điện từng tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí mức giá còn rẻ hơn so với bếp ga. Chính do vậy, các chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo người mua dùng bếp điện từ, bếp vừa gần gũi với môi trường, vừa bảo vệ người mua lại tiết kiệm mức giá.

Hi vọng sau bài tư vấn này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. các bạn có thể xem xét về địa điểm bán bếp điện từ giá rẻ nhất tại Hà Nộitrong bài tư vấn gần tới của chúng tôi. quý khách có thể tới tham khảo trực tiếp những sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên cả nước.