Bếp điện từ ngày nay rất được ưa thích do các đặc điểm vượt trội trong thổi nấu . dù vậy “lợi bất cập hại” làm cho đa phần gia đình lo âu về việc bếp điện từ có tác động đến sức khỏe không . Để làm rõ những cân nhắc này của khách hàng, nhóm phóng viên của Bếp Nam Anh đã có sự thăm dò thực tế đối với người tiêu dùng và xin quan niệm các chuyên gia hàng đầu.

trước nhất là cấu thành vật lý của bếp điện từ, về mặt lý thuyết , bếp điện từ có cấu tạo rất an toàn. Việc dùng mặt kính Shott Ceran chuyên dụng có khả năng chịu lực chịu nhiệt giúp bếp điện từ có tuổi thọ bền và độ an toàn cao. Mặt kính này có khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt lên tới 800 ~ 1000 độ C khiến cho bếp chịu được ở nhiệt độ lớn, cũng vì vậy bếp có tuổi đời cao hơn hẳn các loại bếp khác.Bếp điện từ cao cấp được thiết kế phím cảm ứng dạng ẩn, rất an toàn và dễ sử dụng. bàn phím giúp cho người dùng hành động cả lúc tay ướt và chống giật điện. Một số mẫu bếp điện từ được cấu tạo với thân vỏ bằng thép tĩnh điện, chống dò điện.
Bếp điện từ hoàn toàn dùng điện để nấu nướng, cho nên bếp không có phản ứng đốt cháy oxi, không đốt nóng không khí xung quanh nên rất phù hợp với các gia đình có không gian khép kín hoặc không gian hẹp. Người sử dụng yên tâm sử dụng mà chẳng hề lo các vụ nổ bình gas, rò rỉ khí ga hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp điện từ là mẫu bếp an toàn nhất cho người dùng.Nhưng hơn cả thì khách hàng lo sợ sóng điện từ của bếp từ và tia hồng ngoại của bên bếp điện ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như dùng chỉ cần khoảng dài. Đây là một nghĩ suy rất sai trái của những người mua chưa mỗi tìm hiểu về loại bếp này.
  • Tia hồng ngoại của vùng nấu hồng ngoại được phóng ra từ bóng đèn halogen. Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không trông thấy có bước sóng trong số từ 400nm tới 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ. Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, cũng vì vậy tác dụng của hồng ngoại cốt yếu là tác dụng nhiệt. chừng độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào thân thể khái quát là rất kém, chỉ khoảng 1-3mm. Người ta dùng tia hồng ngoại để chữa những bệnh về xương khớp chứ tia hồng ngoại chẳng hề gây hại cho sức khỏe.
  • Sóng điện từ của bếp từ cũng vậy, bếp từ phóng ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. lúc phát ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp bởi vậy không gây nguy hiểm. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu như khoảng cách với nguồn phát xạ vài milimet.


Người dùng có thể tuyệt đối yên tâm sử dụng bếp điện từ, do với cấu tạo như trên, bếp điện từ tuyệt đối gần gũi với người sử dụng. Có thể nói bếp điện từ tuyệt đối không gây độc hại tới sức khỏe mà ngược lại rất an toàn và bảo vệ sức khỏe khách hàng. Bếp điện từ được khuyên dùng do những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bếp. những chuyên gia cũng khuyên khách hàng nên tới mua bếp tại các đại lý bếp điện từ chính hãng để được mua bếp chất lượng cao với giá thấp nhất. các bạn có thể tham khảo thêm một số hãng bếp điện từ chất lượng cao hiện đang được phần lớn người tiêu dùng lựa chọn như: bếp điện từ Lorca của chính hãng, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Taka,...