Sắm bếp mới cho gia đình là một trong các việc quan yếu trước hết bạn phải nghĩ đến lúc dọn tới căn hộ mới. Nhưng việc cân nhắc và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm phần đông thời gian của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những cân nhắc đấy. Ngay cả những hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành thị cũng đang dần phải chuyển sang những dòng bếp sử dụng điện để khẳng định an toàn cho người sử dụng, chống lại nguy cơ cháy nổ, khí độc gây hại cho người dùng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm không giống cả về cấu tạo và tính năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại của chính hãng sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ các bóng đèn halogen. những bóng đèn halogen phóng ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang quẻ bình thường phần nhiều , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi số đông bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, cũng vì vậy việc đun nấu trở nên rất nhanh chóng.

Bóng đèn halogen có cấu thành rất đặc biệt cũng vì vậy tuổi đời của bóng đèn kéo dài hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường. lúc bật bếp, nhiệt phóng ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt kính ,sau đó sẽ truyền nhiệt tới các dụng cụ nấu, làm chín đồ ăn . những dòng bếp tiên tiến thường sử dụng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt cực bền.Mặt kính được cấu thành do nguyên liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính quy tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính do đó nên nhiệt lượng hao phí ra bên ngoài rất ít, hạn chế điện năng tối đa. Bếp halogen nấu mau lẹ hơn bếp ga 50%. Hiệu suất nấu nướng của bếp hồng ngoại đạt đến 75% so với những mẫu bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là hợp thành kết hợp giữa 1 vùng nấu bếp điện và 1 vùng nấu bếp từ, chính vì lẽ đó bếp điện từ ít ra có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có cấu tạo như một bếp hồng ngoại đơn. ( hợp thành giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ ứng dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. khi bật bếp, bộ phận phóng ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ tỏa ra sóng điện từ trong phạm vi vài mi-li-mét và nồi nấu bằng chất liệu nhiễm từ đặt trong khuôn khổ này sẽ tự nóng lên và làm chín thức ăn. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính do vậy hạn chế điện năng và tiết kiệm thời gian đun nấu hết mức có thể.

Với hợp thành tương tự , bếp điện từ thích hợp với toàn bộ gia đình Việt Nam với nhu cầu nấu ăn dồi dào . Bếp hồng ngoại với đặc điểm không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất thích hợp với các món ăn đòi hỏi thời gian thổi nấu dài và nhiệt độ thấp như các món ninh, hầm, chiên,... Bên bếp từ với đặc điểm nấu nướng chóng vánh rất thích hợp với những món đề xuất thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất thổi nấu thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ phần đông. Chính do đó, nếu như chỉ dùng bếp hồng ngoại trong nấu nướng mỗi ngày thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu chỉ dùng bếp từ không thì lại không tận dụng được các bộ nồi có sẵn và không phục vụ được thị hiếu ăn những món chiên, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình Việt Nam. các nhà cung cấp hàng đầu đều cho có mặt trên thị trường các mẫu sản phẩm bếp điện từ với kiểu dáng và kiểu dáng phong phú như : Bếp điện từ Lorca nhập ngoại, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

hiện nay, tại các showroom của Nội thất Nam Anh trên khắp cả nước có triển lãm tất cả các sản phẩm bếp điện từ trên. các bạn có thể tới xem xét và đưa ra sự so sánh giữa các sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc giải đáp miễn phí.