khi mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn ngay tức thì lưu ý đến các nhân tố như chất lượng và hình thức, đặc biệt đối với bếp sử dụng điện là nhân tố có hạn chế điện năng không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là những mẫu bếp sử dụng điện được ưa chuộng trên thị trường. tuy thế bếp điện từ có tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại không là câu hỏi thường gặp của đa số người mua.

Bếp hồng ngoại xây dựng thương hiệu đã thay thế bếp ga trong đa phần gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại dùng bóng đèn halogen để tạo nhiệt. các bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với các thấu kính tụ hội, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng tới đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thức ăn .Với ưu điểm tạo nên nhiệt lượng lớn và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại dùng được với số đông loại xoong nồi bằng chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người dùng lúc đổi từ bếp gas sang sử dụng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được đại đa số các xoong nồi cũ của gia đình. đấy cũng là một ưu điểm tiết kiệm khi dùng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế lâu dài thì người sử dụng để ý nhiều hơn cả đến mức giá sử dụng thường ngày - tức là điện năng tiêu hao của bếp hồng ngoại. khi dòng điện đi qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang quẻ năng và phóng ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng hao tổn. nếu phải nấu nướng lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ rực rỡ này rất dễ làm người dùng bị chói mắt.ngoài ra , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng phát ra phải đốt nóng mặt kính , sau đấy nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Nhiệt lượng hao phí vào mặt kính và môi trường bên ngoài tương đối lớn nên hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu như xét về hiệu quả tiết kiệm điện năng thì đâu chưa phải là dòng bếp có hiệu quả cao.

Về loại sản phẩm bếp điện từ với sự kết hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để tạo nên nhiệt lượng. lúc bật bếp, cuộn dây sẽ tạo ra từ trường trong phạm vi vài milimét trên mặt bếp và tác dụng với các kim khí nhiễm từ trong khuôn khổ này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn, tuyệt đối không tổn hao nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính bởi vậy mà vùng nấu từ có hiệu suất lên đến 90% và phát triển thành mẫu bếp hạn chế điện nhất trong tất cả các loại bếp. Sự tích hợp giữa hai vùng nấu này, tạo thành một loại sản phẩm bếp điện từ vừa hạn chế điện năng lại vừa tiện dụng.tương tự, qua phân tích trên chúng ta có thể đưa ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại đa phần. Đặc biệt là các dòng sản phẩm bếp điện từ nhập ngoại của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng tiết kiệm điện.
bây giờ Bếp Nam Anh là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp các sản phẩm bếp nhập khẩu của chính hãng với giá cả tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình mẫu sản phẩm phù hợp nhất, quý khách hàng hãy lép trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên lạc theo hotline để được giao hàng và lắp đặt tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều tiết mục giảm giá hấp dẫn nhất.