Là một trong khoảng những sản phẩm thông dụng và hiện đang được phần lớn gia đình Việt lựa chọn, bếp điện từ Chefs có nhiều ưu điểm vượt trội như an toàn tuyệt đối với người sử dụng, tiết kiệm năng lượng, đa dạng mẫu mã lai lịch, phong phú giá bán, những công năng đáp ứng được mong muốn của người dùng. Mọi mẫu bếp điện từ Chefs đều được kiểm định chất lượng rất kĩ trước lúc được cung cấp ra thị trường, dù thế trong quá trình dùng bếp điện từ Chefs cũng có một vài trục trặc kĩ thuật hy hữu, Nội Thất Nam Anh sẽ giới thiệu những lỗi hay gặp khi sử dụng bếp điện từ Chefs và cách khắc phục những sự cố này ngay sau đây.


Một số lỗi thường gặp lúc sử dụng bếp điện từ Chefs

Lỗi thường gặp nhất lúc dùng bếp điện từ Chefs : Sau khi cắn dây nguồn vào ổ điện cung ứng nguồn cho bếp, nhấn phím bật nguồn (phím có biểu trưng trên bàn phím) nhưng bếp không làm việc. nguyên nhân có thể do người dùng chưa mở phím khóa bàn phím trước khi mở phím nguồn (những dòng bếp điện từ Chefs thường tự động khóa phím sau khi tắt bếp) hoặc bởi đầu cắm, ổ cắm chưa chặt hoặc nguồn điện không đúng đinh mức. Với nguyên nhân đầu tiên, người sử dụng hãy chọn lại phím khóa bàn phím cảm ứng sau đó hãy chọn lại phím khóa nguồn để mở bếp như bình thường, cần kiểm tra lại ổ cắm nguồn và nguồn điện đang cung cấp cho bếp xem đã định mức chưa với nguyên cớ thứ hai và thứ ba.

Màn hình hiển thị lỗi E1 – đây là thông tin bếp chưa nhận thấy nồi nấu (hoặc nồi nấu làm từ chất liệu không phù hợp hay kích thước nồi không phù hợp) lỗi này xuất hiện trên vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs. Để giải quyết lỗi này người sử dụng hãy rà soát xem đã đặt nồi nấu lên chưa? Nồi nấu có đặt đúng vị trí không? Nồi nấu có đúng là nồi inox nhiễm từ hay không? (nồi có đáy làm từ hợp kim của sắt) có thể kiểm tra nồi nấu bằng cách đưa mẩu nam châm nhỏ đến đáy nồi nấu, nếu như đáy nồi hút nam châm thì nồi nấu này sẽ dùng được cho bếp từ, và cuối cùng là kiểm tra xem kích cỡ đáy nồi nấu tiếp xúc với bề mặt vùng nấu có nhỏ hơn 9 cm không? ( vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs chỉ hoạt động khi diện tích đáy nồi nấu to hơn 9 cm).


những nguyên cớ dẫn tới lỗi E1 khi sử dụng bếp điện từ Chefs (ảnh)

Trên màn hình của bảng kiểm soát hiển thị cảnh báo E2, đây là báo động quá nhiệt vùng nấu. nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này bởi vị trí đặt bếp không thông thoáng, phần không gian phía dưới mặt kính quá bí, quạt gió không hạ nhiệt kịp hoặc do quạt gió của bếp bị kẹt không làm việc. Để giải quyết lỗi này ở hiện trạng trước tiên, người dùng cần mở cánh của ngăn kép tủ có đặt bếp ở trên để tạo môi trường thông thoáng cho bếp, tốt nhất không nên đặt thêm những công cụ khác ngồi dưng gian phía dưới bếp để bếp có được không gian giảm nhiệt tốt nhất. tình trạng quạt gió không hoạt động phát hiện bằng cách lắng tai khi bếp vận hành bếp không phát ra tiếng ù ù nhẹ của quạt gió, lúc này hãy gọi tới trung tâm bảo hành hoặc gọi trực tiếp đại lý nơi các bạn đã chọn mua bếp điện từ Chefs.

Màn hình hiển thị của bếp điện từ Chefs xuất hiện báo động E3, lỗi này xuất hiện khi mức điện áp cấp cho bếp cao hơn mức quy định (cao hơn 265V). Lỗi này thường xuất hiện lúc bếp được lắp ở các khu chung cư mới, có ít hộ gia đình về ở nên điện áp cao, cần rà soát lại nguồn điện và lắp thiết bị ổn áp quả quyết điện áp quy định cho bếp, trong trường hợp trước đấy bếp vẫn hoạt động bình thường nhưng sau bị xuất hiện cảnh báo này thì người sử dụng hãy báo về trung tâm bảo dưỡng để được giúp đỡ.

cảnh báo E4 xuất hiện trên màn hình kiểm soát của bếp điện từ Chefs, lỗi này trái lại với lỗi E3, nguyên cớ bởi mức điện áp phân phối cho bếp thấp dưới 100V. giải quyết lỗi này như vậy như lỗi E3.


Màn hình hiển thị và bảng điều khiển bếp điện từ Chefs (ảnh)

Màn hình bếp điện từ Chefs hiển thị cảnh báo lỗi E5, lỗi E0, hai lỗi này thuộc lỗi kĩ thuật của bếp. lúc xuất hiện hai lỗi này cần báo về trung tâm bảo dưỡng của công ty. cảnh báo lỗi E6, lỗi cảnh báo quá nhiệt mặt kính, lỗi này dễ gặp khi người mua dùng chảo từ để xào rán, trong công đoạn xào chiên người sử dụng thường chọn mức công suất cao từ 1500W tới 2000W, lúc này đáy chảo bị đốt nóng cực nhanh, không kịp truyền nhiệt vào dầu ăn trong chảo, khi này bếp sẽ xuất hiện lỗi E6. Để khắc phục lỗi này, khi bếp xuất hiện E6 trên màn hình, các bạn ngắt bếp và khởi động lại, sau đấy chọn mức công suất dưới 1000W, khi đấy nhiệt độ sẽ giảm dần và không xuất hiện lỗi này nữa. Khuyến cáo khi dùng vùng nấu từ của bếp điện từ để xào rán thì nên để mức công suất khoảng 1000W.

Ngoài các lỗi căn bản trên, trong công đoạn dùng bếp điện từ Chefs nếu bếp xảy ra bất kì sự cố nào, các bạn hãy gọi trực tiếp trên hotline của phiếu bảo hành hoặc gọi trực tiếp theo đường dây nóng đại lý chỗ các bạn chọn mua bếp điện từ để được giúp đỡ. tuy nhiên cũng có các dòng bếp điện từ Chefs không hoặc rất ít gặp lỗi trong quá trình dùng như bếp điện từ Chefs EH MIX311 dùng linh kiện Đức được lắp đặt qua Malaysia, nhờ lắp đặt thị trường Châu Á này nên bếp có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu, thích nghi với nguồn nhiên liệu sẵn có tại thị trường này nên rất ít lúc gặp lỗi trong quá trình sử dụng, hay bếp điện từ tích hợp Chefs EH MIX386 nhập ngoại nguyên cả chiếc từ Đức ứng dụng khoa học cao cấp inverter bền vững điện áp phù hợp cho bếp.

Là đại lý chính thức cung ứng bếp điện từ Chefs tại Hà Nội và Sài Gòn, Nội Thất Nam Anh mang đến cho người dùng những dòng bếp điện từ Chefs của chính hãng, với giá tốt nhất, khuyến mại hấp dẫn.