Hầu hết chúng ta không phải là nhà thiết kế nội thất bằng thương mại và không sao. Cho dù bạn nghĩ về thiết kế nội thất như là một sở thích thú vị hay một cái ác cần thiết giúp ngôi nhà của bạn trông có vẻ trang nhã, đôi khi nó có thể được khó khăn để hiểu được những tiếng động khẽ của ngành công nghiệp.

Sau khi bạn đã đọc, chắc chắn để lưu trữ liên kết này một nơi nào đó có thể truy cập. Nó sẽ có ích trong lần tiếp theo bạn không khá chắc chắn cho dù bạn đã chọn đúng màu sơn.

1. Làm thế nào để sử dụng thành thạo một bảng màu
Giống như phép đo lượng giác, bánh xe màu có lẽ là một trong những điều mà bạn đã học về như một đứa trẻ và đã không nghĩ đến từ đó. Tuy nhiên, để thực sự hiểu màu sắc, bạn có thể phải loại bỏ một số kiến thức đó. thiết kế nội thất biệt thự đẹp

Đơn giản chỉ cần đặt, bánh xe màu cung cấp một hình ảnh đại diện của màu sắc pha trộn độc đáo với nhau. Nó loại bỏ tất cả các phỏng đoán, về cơ bản. Hầu hết các mô hình bao gồm Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, bánh xe màu có thể được mở rộng để bao gồm vô số các sắc thái.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa ghi nhớ được bánh xe màu. Có rất nhiều cách để truy cập vào kỹ thuật số. Paletton là một trang web cho phép bạn tạo ra một màu sắc riêng của mình từ sự thoải mái của màn hình máy tính và ColorSchemer cung cấp các khả năng tương tự trong một ứng dụng có sẵn cho iphone.


2. Các màu cơ bản
Chúng tôi đặt cược một số bạn đọc đoạn cuối cùng và đã đi, "12? Làm thế nào có 12 màu trong bánh xe màu? Chỉ có 7 màu trong cầu vồng. " Thật. Nhưng, tin tưởng chúng ta, trên thực tế, có ít nhất 12 màu trên mỗi bánh xe màu. Đây là cách mọi thứ đổ vỡ:

Màu chính: Màu đỏ, xanh lam và vàng. Không thể được làm từ pha trộn màu sắc khác.
Màu phụ: Màu cam, tím và xanh. Có thể được thực hiện bằng cách trộn các màu chính với nhau.
Màu đại học: Sáu màu sắc có thể được tạo ra từ việc trộn màu chính và phụ.
Nếu bạn không chắc chắn về vị trí bắt đầu khi trang trí nội thất đầy màu sắc, một trong 12 chiếc này thường là điểm nhảy tốt. Chọn một và nó sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của bạn cho đến khi bạn giải quyết trên bóng chính xác mà bạn yêu thích.
Thiết kế nội thất Imperia Garden
3. Thay đổi màu sắc với gam trung tính:
Một khi bạn đã chọn một màu cơ bản, rất dễ dàng để tạo ra nhiều phiên bản khác nhau trong cùng một gia đình. Tất cả bạn cần làm là kết hợp màu đó với một chất trung tính để làm cho nó nhẹ hơn hoặc tối hơn. Trong thuật ngữ thiết kế nội thất, điều này được gọi là màu, bóng mờ, và giai điệu.

Mờ: Hoạt động chiếu sáng màu bằng cách thêm màu trắng vào nó.
Bóng râm: Hành động làm tối màu bằng cách thêm màu đen.
Giai điệu: Hơi tối một màu bằng cách thêm màu xám.
Nhiều nghệ sĩ khuyên bạn nên thử nghiệm với màu sắc bằng cách trộn các loại sơn cho đến khi bạn có cảm giác về việc các neutrals quyết liệt sẽ ảnh hưởng đến màu sắc như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn không có đồ tiếp liệu nghệ thuật, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một ví dụ về nhuộm màu và tô bóng bằng cách vào cửa hàng cải tiến nhà của bạn và lấy một vài trong số các bảng màu mẫu đó.