Kệ tivi là một trong những món đồ dùng nội thất được thiết kế với đa dạng kích thước khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng từng không gian sống. Tuy nhiên, tỷ lệ kích thước kệ tivi phòng khách là bao nhiêu?


Tỷ lệ kích thước chuẩn của bộ bàn ghế sofa còn phụ thuộc vào kiểu dáng còn đối với kệ tivi thì kích thước này lại được tính dựa theo phong cách thiết kế mỗi sản phẩm. Ở đây có hai phong cách chính là hiện đại và cổ điển. Về chiều dài và chiều rộng, kích thước sẽ được tính theo diện tích, chiều ngang dọc của mỗi gian phòng. Có sự thay đổi kích thước chuẩn kệ tivi đang được xét chủ yếu là ở chiều cao.
Kích thước kệ tivi phòng khách chuẩn cổ điển
Phong cách thiết kế những chiếc kệ tivi cổ điển đòi hỏi nhiều chi tiết phức tạp thể hiện hình thức cao. Hầu hết những sản phẩm kệ tivi phong cách này sử dụng cho không gian phòng rộng, thoải mái.

Kích thước kệ tivi phòng khách chuẩn chiều cao của kệ tivi cổ điển sẽ là khoảng 580-780mm để đạt được sự hài hòa với những mẫu bàn ghế sofa phòng khách hay những mẫu giường ngủ cùng những đồ dùng khác. Thiết kế của kệ cổ điển thường là kệ đặt trực tiếp.
Kích thước kệ tivi phòng khách hiện đại chuẩn
Kệ tivi thường có độ linh hoạt cao hơn và chiều cao chuẩn sẽ thấp hơn so với phong cách kệ cổ điển. Chiều cao của kệ đặt trực tiếp là khoảng 500-600mm. Còn nếu kệ có hệ giá mở thì nên chọn tầm 400-500mm.

Những không gian thiết kế nội thất hướng về sự hiện đại vẫn thường có diện tích nhỏ và vừa nên kích thước kệ tivi nhỏ gọn phòng khách độ cao này vừa phải với sự sắp xếp, sự bố trí dễ dàng, không gây trội quá so với gian phòng.