Võng xếp đang ngày càng được ưa chuộng với các gia đình có con nhỏ. Trẻ thơ ngủ trên võng xếp được tha hồ và dễ chịu, sẽ nhanh đi vào giấc ngủ hơn. Nhưng cũng có nhiều quan điểm cho rằng sử dụng võng xếp sẽ tương tác đến sự lớn mạnh và trí óc sau này. Vậy nên sắm võng xếp cho trẻ em không?

Võng đã có từ thời Nguyễn Huệ đại phá quân Thanh
Để giải đáp câu hỏi “ có nên mua võng xếp cho bé hay ko ? “, chúng ta hãy cùng điểm qua một tẹo về lịch sử của chiếc võng xếp.
Võng xếp có nguồn cội xuất hiện từ chiếc võng truyền thống. Chiếc võng truyền thống đã có từ rất lâu đời, nó toàn bộ xuất hiện cùng một lúc ở những nền văn minh của loài người. Người ta cũng tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy con người đã từng sử dụng các loại rễ, vỏ cây kết lại tạo thành nơi nằm ngủ và nghỉ ngơi.
Chiếc võng truyền thống xuất hiện và phổ biến ở nước ta từ rất lâu. Có một giai thoại cho rằng quân Tây Sơn của Nguyễn Huệ khi hành quân thần tốc ra Bắc đại phá quân Thanh, đã sử dụng chiến thuật vận chuyển đặc trưng gắn liền với chiếc võng. Đó là họ lấy chiếc võng cột 2 đầu vào cùng một thanh gỗ, cho 2 người vác thanh gỗ đó và một người nằm lên. Sau đó đổi người. Cứ vậy mà đi ko ngừng nghỉ, tiến quân ra Bắc một cách thần tốc, đả bại quân Thanh.
Chiếc võng xếp hiện đại được cải tiến từ chiếc võng xếp truyền thống. Bằng cách sử dụng phần khung có thể xếp gọn, võng xếp hiện đại mang đến sự linh hoạt và tiện dụng cho người sử dụng. Nó khả năng gấp lại gọn gàng và mang vác một phương pháp nhẹ nhàng sau khi sử dụng.
Võng xếp cũng rất hữu ích với trẻ em. Chỉ cần để trẻ nằm lên và đong đưa vài lần, trẻ sẽ đi vào giấc ngủ một bí quyết ngon lành. tuy nhưng, có nhiều báo cáo về tác hại của võng xếp cho trẻ em khiến nhiều người ko an tâm và luôn đặt câu hỏi về độ an toàn của võng xếp cho trẻ nhỏ.
Có nên mua võng xếp cho bé?
Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dùng võng xếp cho trẻ là bảo đảm nếu tuân thủ luật lệ của nhà sản xuất.
Việc đong đưa qua lại của võng xếp ko thúc đẩy đến sự phát triển não bộ của trẻ. Lý do là lực mà chúng ta ảnh hưởng lên võng xếp ko đủ để gây các chấn thương ở bộ não. Nếu lực ảnh hưởng lên võng quá lớn, nó sẽ làm chiếc võng xếp bị lật trước khi làm rung lắc não bộ của bé. Khi đó, bé sẽ bị chấn thương do rơi từ võng xuống đất chứ ko phải do lực đưa võng mạnh.
các loại võng xếp hiện đại cũng có thiết kế bảo đảm giúp mặt võng đung đưa đều đặn và giảm lực lại mỗi khi lực đưa võng quá mạnh.
Bởi vậy, khả năng kết luận rằng võng xếp không gây liên quan đến sự phát triển của trẻ. Câu hỏi “ có nên mua võng xếp cho bé ? “ đã được giải quyết thấu đáo.
Nếu quý khách có nhu cầu mua võng xếp, hãy liên hệ với Đại lý võng giường xếp Namwindows để được tư vấn và hỗ trợ phương pháp sử dụng bảo mật.