Nếu công ty bạn là một công ty lớn, công ty bạn không biết sử dụng phong cách nào để thiết kế nội thất cho văn phòng với mong muốn không gian chuyên nghiệp, đẳng cấp thì bạn hãy thử áp dụng phong cách cổ điển cho không gian văn phòng. Chắc chắn nó sẽ làm hài lòng cho giám đốc cũng như nhân viên, khách hàng của công ty.
Đặc trưng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách cổ điển

Công ty của bạn hoạt động vững mạnh trên thị trường và bạn luôn muốn xây dựng một môi trường làm việc cao cấp, sang trọng thể hiện vị thế của công ty cũng như hàm ý nhắn nhủ đến khách hàng về độ lớn mạnh thương hiệu so với những đối thủ cạnh tranh khác. Và phong cách cổ điển chính là sự lựa chọn hàng đầu để công ty bạn thể hiện sự sang trọng, một phong cách hoài cổ những không bao giờ lỗi mốt.

Với gam màu chủ đạo được sử dụng là gam màu trầm ấm, thích hợp với những văn phòng có không gian rộng lớn. Chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu bởi màu gỗ luôn mang đến cho con người sự ấm cúng.

Sàn và ốp tường nên lát bằng chất liệu gỗ sáng bóng vừa hiện đại, vừa thân thiện. Bên cạnh đó, nội thất bàn ghế phải vuông góc và là đồ gỗ cao cấp. Đặc biệt là không gian của phòng tổng gián đốc, sự xuất hiện của chất liệu gỗ sẽ tăng thêm phần cổ điển và nâng có vị thế của người làm lãnh đạo.
Khác biệt với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, phong cách cổ điển chsu trọng tới những đường nét hoa văn trang trí theo truyền thống văn hóa, đậm chất cổ điển, nghệ thuật cầu kì. Tất cả những họa tiết trên sàn hay rèm cửa sổ cũng nhất quán và hài hòa với nhau theo phong cách cổ điển đặc trưng nhưng lại không quá nổi bật, chói lóa. Ở giữa trần bộ đèn chùm phong cách cổ điển sang trọng sẽ tạo ra không gian huyền ảo.

Kết hợp với những chạm khác quen thuộc theo phong cách Đông Á thuần túy cũng là một đặc trưng của phong cách cổ điển. Tổng thể văn phòng sẽ đậm chất cổ điển hơn nếu như trên tường được treo những bức tranh sơn đầu ấn tượng, đầy nghệ thuật. Nhưng nét Á Âu được thể hiện pha trộn hài hòa lẫn nhau theo hơi hướng đổ điển đem đến cho không gian văn phòng vẻ cuốn hút khó có thể cưỡng lại.
Xem thêm:
Chuyên gia thiết kế nội thất khuyên gì để có nhà đẹp năm 2017?
Phong cách mở - xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng là nơi làm việc cũng là nơi để cho thấy sự lớn mạnh của thương hiệu nên lựa chọn những phong cách thiết kế nội thất phải thật tỉ mỉ, cẩn trọng. Tốt nhất là nên gắn liền với thương hiệu của công ty.