Trên thị trường hiện nay có ba sản phẩm bếp chính đang đươch bày bán rộng dãi đấy là bếp ga bếp từ và bếp hồng ngoại. quý khách hàng thì đứng trước lựa chọn không biết phải chọn lựa mua sản phẩm nào cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi phân tích vấn đề này thông qua bài tư vấn : " Bếp ga bếp hồng ngoại và bếp từ nên dùng bếp nào tốt nhất " sau đây nhé.

Cuộc sống hiện đai, con người không chỉ có một sự chọn lựa là sử dụng loại bếp ga mà còn có nhiều mẫu bếp khác như bếp từ, bếp hồng ngoại. Nhưng ba dòng bếp này bếp nào ưu việt hơn và nên dùng hơn thì chẳng phải ai cũng năm rõ. Nhưng có thể khẳng định rằng sử dụng bếp từ đang chiếm điểm tốt hơn cả.

Trong bài viết này Nhà bếp Lorca nhập ngoại sẽ nghiên cứu các yếu tố cơ bản để so sánh giữa bếp gas, bếp hồng ngoại và bếp từ để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

- đầu tiên chúng ta xét về cách đốt nóng và hiệu suất dùng

Bếp ga muốn làm chín thực phẩm bên trong nồi thì cần phải có ngọn lửa sinh ra ở hệ thống mâm chia lửa, làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới đến nồi. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp ga khá thấp ở mức 40%-50%, còn lại bị hao tổn ra bên ngoài môi trường.

vượt bậc hơn so với bếp gas đấy chính là bếp điện hay còn gọi là bếp hồng ngoại, công đoạn làm nóng mặt kính và nóng nồi của bếp điện diễn ra cực nhanh, cũng vì vậy khoảng 60% nhiệt lượng phóng ra được sử dụng vào việc thổi nấu, chỉ có 40% nhiệt lượng bị hao tổn ra bên ngoài, điều này là do giữa mặt bếp hồng ngoại và công cụ nấu nướng không có khoảng hở trung gian như của bếp ga nên mặt kính sẽ nóng và ngay lập tứ truyền nhiệt lên xoong nồi nấu và làm chín thức ăn bên trong nồi. Tốt hơn bếp ga nhưng bếp điện vẫn chưa phải là mẫu bếp có hiệu suất dùng to nhất.

đun nấu nhanh và hiệu suất dùng cao nhất chính là dòng bếp từ, bởi hiệu suất sử dụng của bếp gas là 40%, của bếp điện là 60% thì của bếp từ lại lên đến 90%. Sở dĩ có hiệu suất thổi nấu nhanh như vậy là do nguyên lý hoạt động của bếp từ chính là chỉ tạo nhiệt trực tiếp từ đáy nồi nấu được làm bởi inox nhiễm từ, sau lúc nồi nấu đã được cung cấp đủ nhiệt thì nhiệt dư mới truyền xuống mặt kính, song song với đó diện tích đáy nồi nấu tới đâu thì bếp mới tạo nhiệt tới đó nên không có hiện tượng nhiệt bị hao phí ra bên ngoài.

như vậy, chúng ta thấy rằng hiệu suất thổi nấu của bếp từ là cao nhất sau đấy tới bếp hồng ngoại và cuối cùng là bếp ga.

Qua bảng so sánh trên ta có thể tính ra một tháng giá thành cho việc bạn sử dụng bếp từ hết khoảng 120.000-150.000vnd tiền điện, còn nếu bạn sử dụng bếp gas sẽ hết khoảng 320.000vnd/tháng, với bếp hồng ngoại bạn sẽ tiêu thụ hết khoảng 250.000vnd/tháng

- Xét về tính an toàn:

Từ cách đốt nóng và hiệu suất dùng thì chúng ta thấy về tính an toàn, bếp từ sẽ được nhận định cao nhất, sau đó tới bếp hồng ngoại và bếp ga, bởi vì:

Bếp từ chỉ sinh nhiệt với nồi có đáy bằng inox nhiễm từ và nhiệt chỉ có ở trong phạm vi tiếp xúc giữa đáy xoong nồi nấu với mặt kính, còn ngoài vùng nấu bạn sẽ thấy mặt kính vẫn luôn mát. lúc nấu xong bạn bỏ nồi ra khỏi bếp mặt bếp trong vùng nấu cũng chỉ sức nóng nên bạn có có bị chạm phải cũng sẽ không làm cho bạn bị bỏng.

Còn bếp hồng ngoại lại có một điểm yếu đó chính là mặt bếp điện khi dùng rất nóng, nếu như bạn không may bị chạm phải lúc nấu rất có thể dẫn đến bị bỏng, trong và sau lúc sử dụng bạn nên chú ý tránh cho trẻ em lại gần khu vực bếp. Hoặc các loại bếp không có thiết kế các vòng nhiệt khác nhau thì lúc đun nấu đáy xoong nồi nấu của bạn mà nhỏ hơn vùng nấu của bếp thì nhiệt phát ra ở những vị trí không có nồi nấu sẽ khiến cho bạn thấy nóng phiền muộn.

Và bếp ga sẽ là loại được nhận định thấp nhất trong 3 dòng bếp này về tính an toàn, bởi chỉ cần khoảng vừa mới đây có không ít vụ nổ can hệ tới ga đã xảy ra. không những thế, trong quá trình nấy nếu ngọn lửa của bếp gas cháy to và có gió tạt dễ làm lửa bén vào những đồ vật xung quanh dẫn tới cháy nổ. ngoài ra, nếu như bạn không khóa van thận trọng sau khi dùng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy đến và cực kỳ nguy hiểm. Chưa nói tới nạn sang chiết ga trái phép.

- Xét về mặt thẩm mỹ và sự thuận lợi

nếu xét về mặt thẩm mỹ thì quả quyết bếp từ và bếp hồng ngoại sẽ được nhận định cao hơn so với bếp ga, vì bếp gas có thiết kế nhiều bộ phận lắp đặt với nhau như: mâm chia lửu, kiềng đỡ xoong nồi nấu, dây nối gas, bình gas, núm điều khiển, ….chính vì vậy với bếp gas bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sau lúc sử dụng, gạt bỏ dầu mỡ bám bẩn. nếu như không vệ sinh luôn luôn, lượng dầu mỡ này chính là nguyên nhân gây nên rỉ sét, làm hỏng hại những vành chặn kính, kiềng bếp và làm mất vẻ mỹ quan của khu bếp nhà bạn.

So với bếp gas thì bếp từ và bếp điện dễ lau dọn sau khi dùng hơn và kiểu dáng, mẫu mã vô cùng tiên tiến và mang tính thẩm mỹ cao. Trong đấy việc vệ sinh bếp từ là đơn giản nhất vì mặt kính sẽ không gặp trường hợp lâu ngày xem nhẹ vệ sinh thì dầu mỡ bám két trên mặt vùng nấu như bếp điện, nên nấu xong bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm ướt là sẽ lau sạch được mặt bếp.

Từ các nhân tố tìm hiểu trên đây, có thể rút ra kết luận là dòng bếp nên dùng bậc nhất sẽ là bếp từ, sau đấy tới bếp hồng ngoại và chung cục là bếp gas, vì bếp từ sẽ giúp bạn nấu nướng an toàn, chóng vánh và rất hạn chế điện năng. Với những chia sẻ trên của , kỳ vọng bạn đã có câu tư vấn cho thắc mắc: “Bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ nên mua bếp nào” và có chọn lựa chính xác nhất dành cho gia đình mình.

Bạn có thể tham khảo một số nhãn hàng bếp từ tốt trên thị trường hiện nay được người tiêu dùng đam mê như: bếp từ Munchen, bếp từ Giovani, bếp từ Lorca nhập ngoại,... Với sự đa dạng về mẫu mã và mẫu mã bạn có thể chọn lựa các sản phẩm thích hợp nhất với không gian và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để chọn lựa những loại bếp đôi, bếp ba hay bếp bốn...

Để trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm, người mua có thể trực tiếp tới với showroom của chúng tôi. Tại đây, với lực lượng nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tình, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn trong việc chọn lựa những sản phẩm thích hợp nhất, tốt nhất với phòng bếp gia đình bạn. Ngoài các chương trình khuyến mại chiết khấu các mặt hàng, các bạn còn có dịp nhận thêm nhiều phần thưởng lớn khi mua sắm tại showroom của chúng tôi.