Bạn đang cân nhắc không biếp nên mua mẫu bếp nào cho gia đình. số đông những gia đình đã hỏi chúng tôi rằng bếp ga bếp hồng ngoại bếp từ hiện nay nên mua bếp nào. Điều trước hết chúng ta cần làm là phân tích so sánh cả ba sản phẩm bếp trên để tìm ra các ưu điểm yếu của mỗi loại, từ đấy đánh giá được sản phẩm bếp nào là tốt nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Cuộc sống hiện đai, con người chẳng những có một sự lựa chọn là sử dụng loại bếp ga mà còn có nhiều loại bếp khác như bếp từ, bếp hồng ngoại. Nhưng ba dòng bếp này bếp nào vượt trội hơn và nên dùng hơn thì chẳng phải ai cũng năm rõ. Nhưng có thể quả quyết rằng dùng bếp từ đang chiếm thế mạnh hơn cả.

Trong bài viết này Nhà bếp Lorca nhập khẩu sẽ nghiên cứu những nhân tố cơ bản để so sánh giữa bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp từ để bạn có sự chọn lựa phù hợp nhất cho gia đình mình.

- trước nhất chúng ta xét về cách đốt nóng và hiệu suất sử dụng

Bếp gas muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì thiết yếu ngọn lửa sinh ra ở hệ thống mâm chia lửa, làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới đến nồi. Chính vì thế mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 40%-50%, còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường.

ưu việt hơn so với bếp ga đó chính là bếp điện hay còn gọi là bếp hồng ngoại, quá trình làm nóng mặt kính và nóng nồi của bếp điện diễn ra rất nhanh, bởi vậy khoảng 60% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc đun nấu, chỉ có 40% nhiệt lượng bị hao tổn ra bên ngoài, điều này là do giữa mặt bếp hồng ngoại và công cụ nấu nướng không có khoảng hở trung gian như của bếp ga nên mặt kính sẽ nóng và ngay lập tứ truyền nhiệt lên xoong nồi nấu và làm chín thực phẩm bên trong nồi. Tốt hơn bếp ga nhưng bếp điện vẫn chưa phải là dòng bếp có hiệu suất sử dụng lớn nhất.

nấu nướng nhanh và hiệu suất dùng cao nhất chính là loại bếp từ, bởi hiệu suất dùng của bếp gas là 40%, của bếp điện là 60% thì của bếp từ lại lên đến 90%. Sở dĩ có hiệu suất nấu nướng nhanh như vậy là bởi nguyên lý vận hành của bếp từ chính là chỉ sinh nhiệt trực tiếp từ đáy nồi nấu được làm bằng inox nhiễm từ, sau lúc nồi nấu đã được phân phối đủ nhiệt thì nhiệt dư mới truyền xuống mặt kính, song song với đó diện tích đáy nồi nấu đến đâu thì bếp mới sinh nhiệt tới đấy nên không có hiện tượng nhiệt bị tổn hao ra bên ngoài.

tương tự, chúng ta thấy rằng hiệu suất nấu nướng của bếp từ là cao nhất sau đó tới bếp hồng ngoại và rốt cục là bếp gas.

Qua bảng so sánh trên ta có thể tính ra một tháng tầm giá cho việc bạn dùng bếp từ hết khoảng 120.000-150.000vnd tiền điện, còn nếu như bạn dùng bếp ga sẽ hết khoảng 320.000vnd/tháng, với bếp hồng ngoại bạn sẽ tiêu thụ hết khoảng 250.000vnd/tháng

- Xét về tính an toàn:

Từ cách đốt nóng và hiệu suất sử dụng thì chúng ta thấy về tính an toàn, bếp từ sẽ được đánh giá cao nhất, sau đấy tới bếp hồng ngoại và bếp gas, bởi vì:

Bếp từ chỉ tạo nhiệt với nồi có đáy bằng inox nhiễm từ và nhiệt chỉ có ở trong khuôn khổ tiếp xúc giữa đáy xoong nồi nấu với mặt kính, còn ngoài vùng nấu bạn sẽ thấy mặt kính vẫn luôn mát. khi nấu xong bạn bỏ nồi ra khỏi bếp mặt bếp trong vùng nấu cũng chỉ hơi nóng nên bạn có không may bị chạm phải cũng sẽ không khiến bạn bị bỏng.

Còn bếp hồng ngoại lại có một nhược điểm đấy chính là mặt bếp điện lúc sử dụng rất nóng, nếu như bạn có bị sờ phải lúc nấu rất có thể dẫn đến bị bỏng, trong và sau lúc sử dụng bạn nên lưu ý giảm thiểu cho trẻ nhỏ lại sắp khu vực bếp. Hoặc những dòng bếp không có thiết kế các vòng nhiệt khác nhau thì khi nấu nướng đáy xoong nồi nấu của bạn mà nhỏ hơn vùng nấu của bếp thì nhiệt phát ra ở các vị trí không có nồi nấu sẽ khiến cho bạn thấy nóng phiền muộn.

Và bếp ga sẽ là dòng được đánh giá thấp nhất trong 3 dòng bếp này về tính an toàn, bởi chỉ cần khoảng mới đây có không ít vụ cháy nổ can dự đến ga đã xảy ra. ngoài ra, trong giai đoạn nấy nếu ngọn lửa của bếp gas cháy to và có gió tạt dễ làm lửa bén vào các vật dụng bao quanh dẫn đến cháy nổ. không những vậy, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy đến và hết sức nguy hiểm. Chưa kể đến nạn sang chiết ga trái phép.

- Xét về mặt thẩm mỹ và sự thuận tiện

nếu xét về mặt thẩm mỹ thì quả quyết bếp từ và bếp hồng ngoại sẽ được nhận định cao hơn so với bếp ga, vì bếp ga có thiết kế nhiều bộ phận lắp đặt với nhau như: mâm chia lửu, kiềng đỡ xoong nồi nấu, dây nối gas, bình ga, núm kiểm soát, ….chính do đó với bếp ga bạn cần phải luôn luôn vệ sinh sau lúc sử dụng, gạt bỏ dầu mỡ bám bẩn. nếu không vệ sinh thường xuyên, lượng dầu mỡ này chính là nguyên cớ gây nên rỉ sét, làm hư hại những vành chặn kính, kiềng bếp và làm mất vẻ mỹ quan của khu bếp nhà bạn.

So với bếp ga thì bếp từ và bếp điện dễ lau dọn sau lúc dùng hơn và kiểu dáng, mẫu mã hết sức tiên tiến và mang tính thẩm mỹ cao. Trong đấy việc vệ sinh bếp từ là đơn giản nhất vì mặt kính sẽ không gặp trường hợp lâu ngày không để ý vệ sinh thì dầu mỡ bám két trên mặt vùng nấu như bếp điện, nên nấu xong bạn chỉ cần dùng khăn mềm ướt là sẽ lau sạch được mặt bếp.

Từ các yếu tố phân tích trên đây, có thể rút ra kết luận là mẫu bếp nên sử dụng bậc nhất sẽ là bếp từ, sau đấy tới bếp hồng ngoại và rút cục là bếp ga, vì bếp từ sẽ giúp bạn đun nấu an toàn, mau chóng và rất hạn chế điện năng. Với những chia sẻ trên của , hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: “Bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ nên mua bếp nào” và có chọn lựa chính xác nhất dành cho gia đình mình.

Bạn có thể xem xét một số hãng bếp từ tốt trên thị trường hiện nay được người mua ham như: bếp từ Munchen, bếp từ Giovani, bếp từ Lorca nhập khẩu,... Với sự dồi dào về mẫu mã và mẫu mã bạn có thể chọn lựa những sản phẩm thích hợp nhất với không gian và mong muốn sử dụng của gia đình bạn để chọn lựa những dòng bếp đôi, bếp ba hay bếp bốn...

Hãy đến tham quan showroom Nhà Bếp Lorca chúng tôi để có thể trải nghiệm các sản phẩm bếp từ tốt nhất bây giờ nhé. Với lực lượng nhân viên trả lời giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn chọn được các sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình các bạn.