Máy xông hơi là một trong những mẫu sản phẩm tiên tiến với tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người dùng. Máy xông hơi được chia thành xông hơi khô và xông hơi ướt. Tùy theo cấu thành của phòng tắm hoặc nhu cầu sử dụng của khách hàng để có thể lắp ráp loại máy thích hợp nhất.

* quy trình lắp máy xông hơi tại nhà đạt tiêu chuẩn : http://phongtamxonghoi.com/may-xong-hoi-uot

Bước 1 : Xác định vị trí đặt chén hương liệu trong phòng xông hơi. Tiếp theo, ta chuẩn bị kích cỡ ống đồng Φ19 và các phụ kiện co nối cần thiết cho đường ống hơi được lắp từ lối ra hơi của máy (xem hình 1) tới vị trí đặt chén hương liệu đã định vị sẵn trong phòng xông. Đường ống hơi được lắp âm vào tường (hình 3) hay lắp nổi đường ống đồng nhưng ống đồng phải nằm trong ống gen (ống cách nhiệt an toàn) dọc theo vách phòng.

Bước 2 : lắp ráp đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy. Nước nguồn trước lúc được cung cấp cho máy phải qua van (đóng –mở) nước. Sau đấy, mới lắp tiếp các chi tiết theo lớp lang sau :
VAN (ĐÓNG – MỞ) NƯỚC ---> BỘ LỌC ---> VAN ĐIỆN TỪ (SOLENOID) ---> VAN MỘT CHIỀU
Chú ý: lúc lắp ráp bộ lọc, van một chiều phải lắp đúng theo chiều mũi tên&van điện từ được ký hiệu trên chi tiết.

Bước 3 : Lắp CB nguồn và bộ kiểm soát nhiệt độ trước cửa phòng với vị trí tương ứng như hình 3.
Bước 4 : Sau lúc hoàn thành những bước trên, chúng ta mới tiến hành đấu nối nguồn điện kiểm soát cho máy làm việc. lúc phân phối nguồn vào máy cần chú ý vị trí trên Domino từ trái qua :
- Tiếp điểm 1,2,3: Dây mass hay dây nguội (dùng dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10)
- Tiếp điểm 4,5,6: Dây lửa (nếu điện 3 pha thì lắp 3 dây pha vào 4,5,6). Còn trường hợp điện 1 pha thì kết nối 3 tiếp điểm 4,5,6 lại với nhau và cấp dây lửa vào một trong 3 tiếp điểm (dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).
- Tiếp điểm 7,8: Vị trí nối dây của Thermostat (dây đôi mềm 20)
- Tiếp điểm 9,10: Chính là vị trí nối dây của van solenoid
-Thermostat: Công tắc lưỡng cực dùng để tắt điện máy steam ra khỏi nguồn. Nối hai tiếp điểm (1-C) trên thermostat vào hai dây điện được nối từ vựng trí 7,8 trên máy.

Bước 5: kiểm tra lại tất cả qui trình lắp ráp. các co nối đường ống và các bộ phận đã lắp chắc chắn độ kín (theo đề xuất chuyên môn hay chưa). Hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn. trường hợp vách phòng bằng nhôm ta cần cách điện giữa que cảm biến nhiệt và vách phòng để tránh trường hợp bị điện giâït khi chạm vào phòng nhôm.

lưu ý lúc lắp ráp máy xông hơi

– Phải lắp ráp đường dây điện đủ tải theo tiêu chuẩn của máy.
– Phải có hệ thống ngắt điện tự động (contactor), đảm bảo an toàn chuyên môn để hạn chế tình trạng chập điện, gây nổ.
– Máy xông hơi ướt phải có hệ thống xả nước để vệ sinh theo định kỳ.
– Máy xông hơi khô lắp ráp phải đúng tiêu chuẩn về chiều cao, vị trí đặt máy, vị tri dò nhiệt độ…
– Chiều cao của phòng xông hơi (cả ướt và khô) nên thiết kế thấp hơn 2,5 m để quả quyết đủ lượng hơi trong phòng, giảm thiểu gây phí phạm điện và hiệu quả dùng không cao.
– Về thiết kế, cửa phòng xông hơi nên làm bằng kính chịu lực, chắc chắn nguyên tắc đẩy ra ngoài (không làm cửa lùa, cửa đẩy vào).
– Đối với phòng xông hơi ướt, ở cuối đường hơi ra của máy xông nên lắp thêm hộp (khay) đựng. Khay này dùng để đựng các loại thảo dược sấy khô, hoặc lá cây tươi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là quy trình lắp ráp máy xông hơi đạt tiêu chuẩn, để biết thêm chi tiết về công năng của máy xông hơi hoặc máy xông hơi ướt gia đình dòng nào tốt các bạn hãy đến với Nội Thất Phương Đông. Là đại lý cấp I chuyên cung cấp máy xông hơi trên thị trường, chúng tôi luôn cam kết cung ứng đến tay người tiêu dùng sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất trên thị trường.