đa dạng gia đình đang quen sử dụng những mẫu bếp gas thường ko mấy lưu ý tới việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ tiêu dùng nhưng lại sở hữu nhược điểm kén xoong nồi. bởi vậy mà bo noi dung cho bep tu cần phải lưu ý .

dùng đúng loại xoong nồi cho bếp từ là tiêu chí thứ 1 bắt buộc tuân thủ lúc sử dụng bếp từ. Bếp từ vận dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và loại điện. Người ta đặt 1 cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, phương pháp nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ko kể khả năng bí quyết điện, phương pháp nhiệt, nó còn mang tính thẩm mỹ cao ). khi cho cái điện chạy qua , cuộn dây sẽ tạo ngay ngay tức thì từ trường trong khoảng bí quyết vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra loại điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối có cách đun nấu thông thường.

Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy phải bếp từ chỉ tiêu dùng được lúc sử dụng nồi khiến bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi nên bằng phẳng, ko nên sử dụng những chiếc nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng những chất liệu dẫn từ tốt như: nhôm hoặc đồng... Hoặc ví như sở hữu dùng được thì nồi dẫn từ phải chăng, hiệu quả nấu nướng ko cao, ngoài ra cuộn dây của bếp sở hữu thể bị nóng lên gây hiểm nguy cho bếp.

lúc mua xoong, chảo hoặc nồi phục vụ bếp từ bạn cần tìm nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim. một đôi chiếc chảo được bề ngoài đặc biệt cho bếp từ là sự chọn lựa thấp nhất nhưng giả dụ mẫu chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép ko gỉ thì cũng có thể tiêu dùng được.

Trên thị trường mang rất nhiều cái xoong nồi đa dạng, ngoại giả những xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ không với xuất phát rõ ràng, nguồn gốc từ Trung Quốc lại có chất lượng vô cùng kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây khó khăn cho người tiêu dùng lúc lựa chọn.