Áp dụng bài tập giúp cằm thon không chỉ giúp tăng cường sự săn chắc của cơ mặt, giảm mỡ thừa vùng nọng cằm mà còn khiến gương mặt thon gọn, trẻ trung hơn.

Trước đây những cô gái có gương mặt mũm mĩm luôn có quyền tự hào bởi nét đẹp ấy luôn gắn liền với sự phúc hậu và một số mệnh khá an nhàn, cuộc đời ít sóng gió. Theo thời gian khi những tiêu chuẩn về cái đẹp thay đổi thì chẳng còn mấy ai mong muốn có gương mặt tròn hay mũm mĩm, ngược lại họ thích nét đẹp cá tính, thời thượng của gương mặt V Line chuẩn Hàn. Bởi vậy các chị em đổ xô nhau đi tìm những cách thức để "biến hóa" cho khuôn mặt.

Trong những giải pháp có được mặt V Line đúng chuẩn thì việc áp dụng những bài tập cho phần cơ mặt được khá nhiều chị em yêu thích bởi nó không hề tốn kém mà còn rất dễ thực hiện theo những cách thức sau:

Bài tập nâng cằm


Động tác nâng cằm lên trên rồi quay lại vị trí ban đầu có tác dụng trực tiếp lên phần cơ ở vùng cổ của chúng ta. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

- Đứng hoặc ngồi thẳng lưng.

- Ngửa đầu ra sau cho đến khi bạn nhìn về phía trần nhà.

- Chu môi lại thật chặt, như thể bạn muốn hôn trần nhà.

- Hãy cố gắng để các cơ mặt không tham gia trong khi thực hiện bài tập này, chỉ dùng đôi môi của bạn. Chu môi và nhẩm trong đầu từ 1 đến 5 thì thả lỏng và lặp lại.

- Lặp lại bài tập 5-10 lần.

Bài tâp xoay cổ


Tác dụng: Kéo căng các cơ hàm, cổ họng và cổ, đồng thời giải phóng sự căng cơ ở vai và có thể giảm bớt cổ và đau vai.

Thực hiện theo các bước sau:

- Đứng hoặc ngồi thẳng lưng.

- Trong khi hít vào, nhẹ nhàng quay đầu sang một bên cho đến khi cằm chạm vào vai. Bạn nên nhìn về một phía.

- Trong khi thở ra, từ từ xoay đầu xuống cho đến khi cằm của bạn được nghỉ ngơi trên ngực của bạn. Hãy nhớ giữ thẳng cột sống và vai vuông góc.

- Trong khi hít vào, nhẹ nhàng nâng đầu trở lại và quay sang cho đến khi cằm chạm vào vai bên kia. Bạn nên nhìn sang phía bên kia.

- Lặp lại các các động tác này 5-10 lần.

Hoạt động hàm


Thực hiện các bước như sau:

- Ngồi hoặc đứng với lưng thẳng.

- Hít vào thật sâu qua mũi; thở ra từ từ, trong khi đôi môi ép chặt với nhau. Trong khi bạn đang hít vào và thở ra, di chuyển hàm của bạn như thể bạn đang nhai.

- Khi bạn hoàn thành thở ra của bạn, há miệng rộng hết sức có thể. Hít vào, thở ra và từ miệng mở của bạn với một âm thanh "ahh", đầu lưỡi đặt nhẹ nhàng ở hàm răng dưới để giúp hàm thư giãn.

- Lặp lại hai bước của bài tập này 5-10 lần.Bài gốc: http://phauthuatthammy.info.vn/bai-t...g-can-don-cam/

View more random threads: