khá nhiều chị em phụ nữ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn tuy nhiên vì không muốn tìm tới những phòng khám đình chỉ thai mà tự ý thực hiện phương án phá thai dân gian. Trong đó, một trong những cách phá thai được nhiều chị em áp dụng là dùng cao ích mẫu. Vậy cao ích mẫu có phá thai được không? Chúng ta hãy cùng kiểm tra thông qua bài viết Bên dưới.
Uống cao ích mẫu có đình chỉ thai được không?
Theo các chuyên gia chuyên khoa của đa khoa chúng tôi cho biết, cao ích mẫu có tính hàn nhẹ và có tác dụng điều hòa khí huyết, giảm đau bụng cũng như trị chứng kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ khá hiệu quả.
Vậy nên, rất nhiều chị em lầm tưởng công dụng điều hòa kinh nguyệt, thì cao ích mẫu cũng sẽ có tác dụng làm sẩy thai, thế nhưng thực tế không phải vậy. Ngược lại, cao ích mẫu còn có khả năng tạo ra các tác hại với chị em đang mang thai như sau:
❀ Sẩy thai không hoàn toàn: Cao ích mẫu có thể dẫn đến sẩy thai nhưng không hoàn toàn, vì thai có khả năng chết nhưng nó sẽ lưu lại trong buồng tử cung, còn gọi là thai chết lưu. Nếu may mắn, bào thai bị đẩy ra ngoài tuy nhiên nhau thai cũng vẫn sót lại.
❀ bị trùng nặng ở ổ bụng: Việc bào thai hoặc nhau thai vẫn còn trực chờ trong buồng tử cung sẽ khiến cho thai phụ nhiễm nhiễm trùng khá lớn, nguy cơ mắc trùng máu cũng khá cao, điều này đe dọa trực tiếp tới tính mạng của thai phụ.
❀ Dị tật thai nhi: Như đã nói, cao ích mẫu có khả năng làm sẩy thai, nhưng chức năng này không cao lắm. Trong khá nhiều hiện tượng thai phụ cố tình uống cao ích mẫu để phá thai nhưng không thành công, thai nhi sau khi hiểu được có dấu hiệu bị dị tật, và không thể chuyển biến bình thường được.

Lúc này, bào thai cũng không thể giữ lại được nữa, vì chức năng chết thai sẽ tăng cao hơn và đe dọa tới thai phụ cao hơn. Trong những tình trạng như thế vẫn phải áp dụng loại bỏ bào thai bằng các phương pháp y khoa.
❀ Băng huyết: Mọi ảnh hưởng đến bào thai đều khiến cho người mang thai dễ dàng xuất huyết, không loại trừ chức năng băng huyết sau khi uống cao ích mẫu. Đây là hiện tượng cần được cấp cứu kịp thời, nếu không sẽ dẫn đến mất quá rất nhiều máu, có nguy cơ dẫn đến tử vong.
❀ Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: tùy thuộc vào sức khỏe, cấu tạo cơ quan sinh sản của mỗi người và cơ sở y tế thực hiện mà nguy cơ vô sinh qua mỗi lần phá thai là khác nhau.
Có người chỉ dùng đình chỉ thai một lần thế nhưng đã mất đi vĩnh viễn chức năng làm mẹ. Và nguy cơ đó càng cao hơn khi sử dụng cao ích mẫu như một liệu pháp đình chỉ thai tại nhà.
tùy vào biện pháp dùng và chất lượng của nơi phá thai mà khả năng mang thai lần sau có thể có hay không. Tuy nhiên chắc chắn rằng việc đình chỉ thai bằng kỹ thuật uống cao ích mẫu là một sự liều lĩnh, đẩy mạnh chức năng tạo nên vô sinh – hiếm muộn.
phương pháp phá thai chất lượng cao, chi phí thấp tại đa khoa TBD
Hiện nay, có khá nhiều phương pháp phá thai hiệu quả với mức chi phí phải chăng như: đình chỉ thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai,…Tuy nhiên, việc lựa chọn cách phải tùy vào tuổi thai, sức đề kháng của thai phụ để đảm bảo hiệu quả và tỉ lệ hiệu quả cao.
các phương án dùng đình chỉ thai hiệu quả cho chị em phụ nữ:
đình chỉ thai bằng thuốc: Thai dưới 7 tuần
Hút thai: dùng cho thai từ 8 – 12 tuần tuổi.
Nong và gắp thai: áp dụng cho thai từ 13- 18 tuần.
phương pháp Vivi:
đình chỉ thai là lựa chọn tóm lại khi mang thai ngoài ý muốn mà không ai mong xảy ra. phá thai hết khoảng bao nhiêu tiền Vậy nên, việc cấp thiết hơn tận gốc là phải có đời sống tình dục chất lượng cao, nên dùng những kỹ thuật phòng tránh thai để bảo vệ thể trạng của chính mình.