Nguyên lý hoạt động của máy phun rửa xe áp lực cao
Về cơ bản, những phiên bản máy máy phun xịt rửa cao áp đều có nguyên lý hoạt động giống nhau và có cấu tạo không có rất nhiều nổi bật. Phần cơ bản nhất của máy bơm phun xịt rửa cao áp là động cơ (hay còn có tên gọi là bơm).

Bơm này có khả năng là loại chạy bằng dầu hay loại chạy bằng điện. Bên cạnh máy bơm xịt rửa xe cao áp là bộ phận chính thì máy xịt rửa xe cao áp còn cần có những bộ phận phụ như dây dẫn điện, dây ống nước, và chiếc súng phun và bộ chiếc vòi phun đi kèm.
về mặt nguyên lý hoạt động thì các máy xịt rửa áp lực cao có nguyên lý hoạt động cũng không phức tạp. Trong quá trình chạy, bơm cao áp đóng vai trò hút nước từ nguồn cấp (ở áp suất thấp) và bơm nước qua những hệ thống van một chiều để làm tăng áp lực dòng nước lên. Nước được dẫn đến hệ thống súng phun và được phun qua hệ thống vòi phun (có kích thước nhỏ) khi cò thiết bị súng phun được bóp.
Ở trạng thái bình thường lúc cò súng được nhả ra, chiếc van (chấm tròn ở hình trên đây) được mở, nước đã nhận được dẫn đến thiết bị súng phun sẽ theo đường dẫn trở lại về nguồn cấp nước ở vùng trước lúc bị nén.
Về cơ bản, nguồn nước và không khí có những đặc tính cũng rất khác nhau. Ở nguyên lý hoạt động của máy bơm phun xịt rửa cao áp thì nước không thể nén không khó khăn như khí vào bình chứa để sử dụng dần được. vì thế, khi chúng ta tắt máy bơm thì nguồn nước cao áp cũng sẽ mất luôn.
Việc nén nước gặp không ít khó khăn cản trở vì những phân tử nước có mật độ dày hơn rất nhiều so với không khí. chính vì thế, quá trình nén nước (dù chỉ 1 chút) cũng tạo thành 1 áp lực rất lớn (theo mọi phía).
vì vậy mà bơm cao áp trong máy phun rửa áp lực cao có cấu tạo hơi khác một chút so với máy bơm thường. Không khá đơn giản chỉ đẩy nước theo các đường ống dẫn, bơm trong máy phun rửa áp lực cao đẩy nước qua những hệ thống van bơm 1 chiều để nén tăng áp lực nước.
So sánh máy phun rửa xe Karcher K2 360 với máy bơm rửa xe Karcher K2 360
Karcher trên thị trường có các chiếc nhập từ Châu Âu và Trung Quốc. điểm mạnh của các siêu phẩm sản xuất ngay tại Trung Quốc là có khả năng cùng Model nhưng giá cả rẻ hơn các sản phẩm nhập từ Đức/Hugary.
Karcher K2 360 là 1 dòng máy rửa xe máy bán rất chạy thời điểm hiện tại. Phổ biến trên thị trường là những phiên bản Karcher K2 360 sản xuất ngay tại Trung Quốc và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Máy Karcher K2 360 có trọng lượng nhẹ, được thiết kế thêm bánh xe, nên rất tiện lúc cần di chuyển khi làm cho việc. Nói về công năng, Karcher K2 360 có công xuất máy 1400W, và lưu lượng chảy dòng nước 360 lít/h cùng lực nén tối đa hết 120 bar. Về cơ bản, đây chính là một dòng sản phẩm có công suất phun mạnh, chất lượng.
Đánh giá một cách tổng thể thì chiếc máy xịt rửa K2 360 này của Karcher khá giống dòng K2 Compact. Có hai cải tiến rất nhỏ là máy được trang bị thêm bánh nên dễ dàng di chuyển hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, áp lực của lượng nước tối đa hết 120 bar cũng cao hơn don K2 Compact 1 chút. siêu phẩm được bán kèm với hai đầu rửa tương tự dòng thiết bị K2 Compact.
Máy xịt rửa xe Bosch AQT 33-11
Bosch là thương hiệu quá nổi tiếng trong lĩnh vực hàng gia dụng và có các sản phẩm tốt nhất thị trường ở các ngành hàng máy rửa bát hoặc là máy khoan cầm tay. Ở dòng máy máy xịt rửa xe, Bosch là nhãn hiệu cũng rất được ưa chuộng, không thua kém nhiều Karcher. Và dòng máy máy xịt rửa xe giá cả rẻ Bosch AQT 33-11 là 1 trong các sản máy xịt rửa gia đình mà khách hàng nên tham khảo.

Bosch AQT 33-11 được ra mắt vào năm 2015 và nay đã khá là quen thuộc với nhiều gia đình. Nhìn chung, Bosch AQT 33-11 sở hữu tương đối nhiều điểm mạnh ở phân đoạn các phiên bản giá cả rẻ. Máy có công xuất máy hoạt động 1300W với áp lực phun 110 bar. Đặc biệt, vì Bosch AQT 33-11 được bán kèm 3 kiểu hệ thống vòi phun khác nhau, đáp ứng những nhu cầu xịt rửa đa dạng.
Vòi chữ V sẽ sử dụng để khiến cho ướt tổng thể, giúp cho làm mềm các vết bẩn và sử dụng như bước chuẩn bị tẩy rửa mạnh. hệ thống vòi phun số 2 sẽ tạo vòi nước dạng xoắn cùng áp lực mạnh. đó chính là vòi phun giúp cho các bạn đánh bay các vết bẩn rất cứng đầu một cách nhanh chóng. Kiểu này có áp lực lượng nước cũng khá là mạnh nhưng cho hiệu quả khi dùng xịt vị trí thấp. Xem thêm các mẫu máy rửa xe karcher khác
Máy bơm xịt rửa xe Bosch AQT 33-11 cũng được thiết kế rất nhỏ gọn và chắc chắn, giúp cho tiện lúc cần phải xách đi trong khi làm việc. Cùng với đó, thiết kế hộp đựng phụ kiện phía sau lưng