Sau khi phát hiện ra mỡ máu cao, nên điều chỉnh chế độ ăn uống, cải thiện lối sống và kiểm soát các nhân tố này. Trên hạ tầng này, điều trị thêm thuốc. Cụ thể bao gồm:
một. Hạn chế thực phẩm giàu chất béo: tuyển lựa nghiêm ngặt các loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp, chả hạn như rau, đậu nành, thịt nạc, cá biển, v.v., đặc thù là ăn rộng rãi rau mang đựng cellulose, mang thể làm giảm sự tiếp nhận cholesterol trong ruột. Tuy nhiên, chẳng thể đơn phương tránh ăn chất béo cao, vì việc thu nạp những axit béo cần yếu sở hữu lợi cho thân thể. Một chế độ ăn uống hợp lý sở hữu cất nhiều axit béo ko bão hòa (axit béo bão hòa) là hợp lý. Các mẫu dầu thực vật khác nhau, như dầu đậu phộng, dầu đậu nành, dầu hạt cải, v.v., rất giàu axit béo ko bão hòa đa, trong khi các chiếc dầu động vật như mỡ lợn, dầu rán và mỡ động vật chủ yếu chứa axit béo bão hòa. Cholesterol của thực phẩm là phần lớn thực từ phẩm dầu động vật, lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, trứng cá muối và não, vv, mang chứa cholesterol cao, nên hạn chế hoặc dùng ít hơn.
Gợi ý:


hai. Đổi thay bí quyết nấu: Cho ít dầu ăn, thử hấp, đun sôi và để nguội. Ẳn ít đồ cừu cừu.
3. Giảm thiểu đồ ngọt: tuyến đường mang thể được chuyển đổi thành chất béo trung tính nội sinh trong gan, khiến cho nâng cao nồng độ chất béo trung tính trong huyết tương, vì thế, nên giảm thiểu ăn đồ ngọt.
4. Giảm cân: Đối mang những người có cân nặng vượt quá tiêu chuẩn thường nhật, nên giảm dần trọng lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tốt hơn là giảm 1 tới 2 kg mỗi tháng. Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng khi giảm cân là ít chất béo, ít tuyến phố và đủ protein.
5. Tăng cường hoạt động thể chất và tập thể dục: hoạt động thể chất không chỉ có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng nhiệt mà còn tăng cường sự bàn thảo chất của thân thể, cải thiện hoạt động của một số enzyme trong cơ thể, đặc thù là lipoprotein esterase và tạo điều kiện cho việc vận tải và phân hủy triglyceride. Giảm lipid máu.
6. Dừng hút thuốc, uống ít: uống vừa phải, mang thể khiến nâng cao đáng nói lipoprotein mật độ cao trong huyết thanh, nồng độ lipoprotein mật độ tốt. Do vậy, uống rượu vừa phải sở hữu thể khiến cho giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch vành. Lạm dụng rượu hoặc uống rượu lâu dài có thể kích thích gan tổng hợp phổ quát chất béo trung tính nội sinh hơn và làm tăng nồng độ lipoprotein mật độ tốt trong máu để gây tăng cholesterol máu. Vì thế, người luống tuổi vẫn không uống rượu. Tỷ lệ mắc và tử vong của bệnh tim mạch vành ở người hút thuốc lá gấp 2 tới 6 lần so với người không hút thuốc, và tỷ lệ thuận sở hữu số lượng thuốc lá hút mỗi ngày.

7. Tránh bít tất tay quá mức: bít tất tay cảm xúc, hưng phấn quá mức, mang thể khiến cho tăng mức cholesterol trong máu và chất béo trung tính. Trong trường hợp này, 1 liều thuốc an thần nhỏ (theo hướng dẫn của chưng sĩ) có thể được áp dụng.
8. Điều trị bằng thuốc: bệnh nhân mắc mỡ trong máu cao mà vẫn không kiểm soát được bằng các bí quyết trên nên được điều trị bằng thuốc. Vui lòng chọn bác sĩ sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ giỏi. Bác sĩ sẽ đưa ra chọn lựa theo nguyên nhân và trạng thái cụ thể.