Kỹ năng sales là điều mà bất kỳ môi giới bất động sản nào cũng cần có khi mới bước chân vào nghề, nhưng bí quyết để có được sự thành công đều nằm trong tay bạn nếu bạn hội tụ đầy đủ các kỹ năng sales sau.

Đây là kỹ năng sales không thể thiếu của một nhân viên kinh doanh xuất sắc. Theo đó khi tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng thì bạn sẽ có 80% khả năng thành công trong giao dịch. Chính vì thế các kỹ năng về giao tiếp, đàm phán rất quan trọng để bạn có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng, trò chuyện cởi mở và tạo được niềm tin tưởng tuyệt đối.

Với những người mới bắt đầu, bạn phải hiểu được tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn và trau dồi hàng ngày để khi khách hàng thắc mắc bạn có thể giải thích được đầy đủ. Sales cần phải làm cho sản phẩm của mình có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bạn phải hiểu bạn đang bán cái gì thì mới bán được nó. Khi đó khách hàng sẽ yên tâm và hài lòng với sản phẩm mà mình định mua.

Xem thêm: kịch bản telesales

Kỹ năng quan trọng nhất mà người bán

Khách hàng cần bạn lắng nghe nhiều hơn…

Kỹ năng kết nối
Người bán hàng thành công phải là bậc thầy trong việc kết nối mọi người với nhau. Khi bạn nói chuyện với bất cứ ai, hãy quan sát cách họ nói chuyện để điều tiết tốc độ nhanh/châm, bởi bạn phải tìm được sự kết nối với họ trong từng câu chuyện.

Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu xem khách hàng đó là người thế nào, sở thích là gì xung quanh mỗi câu chuyện. Ví dụ, nếu vị khách thích nuôi chó, hãy nói chuyện với họ về chủ đề chó để tìm kiếm sự tương đồng.

Đừng cố bán hàng
Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực sales, bạn không nên chỉ nghĩ tới chuyện “bán hàng”. Bạn phải thể hiện với khách hàng rằng: sales trao giá trị cho họ và nhận lại tiền hoặc thành công. Khách hàng chỉ chào đón những người mang đến sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cho họ và rất ghét những người luôn cố bán hàng cho họ.

Đừng nghĩ làm sales lúc nào cũng phải cố bán được hàng.

Không sợ bị từ chối
Một trong những kỹ năng khó nhất mà dân sales phải đối mặt đó là thường xuyên bị từ chối. Tuy nhiên, bạn nên lạc quan nghĩ rằng: khi 100 cánh cửa đóng sập trước mặt, hãy ngẩng cao đầu, mỉm cười thật tươi và đi gõ tiếp cánh cửa thứ 101.

Nếu khách hàng nói “Không” với bạn ở lần đầu, hãy tiếp cận họ lần thứ 2, thứ 3… Điều quan trọng nhất là bạn đừng bao giờ nghi ngờ bản thân. Có vậy, bạn mới không sợ bị từ chối và nản lòng ngay từ khi mới bắt đầu

Thuyết phục
Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos từng nói, nguyên tắc cốt lõi của việc bán hàng là bạn phải biết khách hàng cần gì và tìm cách thuyết phục họ. Hãy bán cho khách hàng thứ mà họ cần, chứ đừng bán thứ mà bạn có. Do đó, thuyết phục cũng là một trong những kỹ năng sales bạn không thể bỏ qua khi bước vào công việc bán hàng.

Khi nhắc đến kỹ năng sales, nhiều người sẽ nghĩ đến những mánh khóe lôi kéo, rượt đuổi khách hàng hay đứng tư vấn như một cái máy…. Tuy nhiên, đây lại là những hình ảnh tuyệt đối không nên có ở một sale giỏi! Bạn hãy cố gắng hoàn thiện 8 kỹ năng nêu trên để từng bước chạm đến thành công, trở thành những chuyên viên kinh doanh xuất sắc nhất mọi thời đại.

lý do nên chọn nghề sales