Tìm hiểu về điều kiện mở quầy thuốc tư nhân hiện nay
Tốt nghiệp chuyên ngành Dược ai cũng mong muốn bản thân có thể mở quầy thuốc để kinh doanh, tuy nhiên điều kiện mở quầy thuốc là gì? Người tốt nghiệp Dược sĩ cao đẳng có được mở quầy thuốc không?
Có lẽ trong tất cả những mặt hàng kinh doanh, kinh doanh thuốc là nghề cần người làm có nhiều hiểu biết cũng như cần được đầu tư nhất. Cũng như đây là nghề được nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược lựa chọn bởi công việc nhàn hạn, vốn đầu tư không quá lớn, mức thu nhập ổn định, đặc biệt phù hợp với nhiều đối tượng. Thế nhưng hiện nay để mở được quầy thuốc tư nhân các bạn cần những điều kiện gì?
tin tức khác Cao đẳng Dược
Điều kiện mở quầy thuốc tây tư nhân
Mô hình kinh doanh quầy thuốc hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên để việc mở quầy thuốc được “đầu xuôi đuôi lọt”, các bạn cần nắm vững những điều kiện sau:

Có chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp
Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp hoặc Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện cấp.
Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp
Ngoài việc đảm bảo đủ yêu cầu về trình độ, bằng cấp chuyên môn những người có ý định kinh doanh quầy thuốc tư nhân cần đảm bảo tốt cả yếu tố cơ sở vật chất, điều kiện kinh doanh…
tin tức thêm Trường cao đẳng y dược
Cũng theo chia sẻ của những bạn sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì số vốn cần bỏ ra để kinh doanh thuốc tây ở các thành phố lớn tối thiểu trên 100 triệu đồng đã bao gồm nhiều chi phí đi kèm. Số vấn này có thể thấp hơn nếu bạn kinh doanh ở thị trấn hoặc địa phương.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo sinh viên theo mô hình nhà thuốc bệnh viện