Kết cấu 1 mẫu cân bàn điện tử 60kg gồm 3 phần chính là: khung cân, thiết bị cảm biến lực (loadcell) và đầu cân điện tử (bộ hiển thị).

Khung cân:
Một mẫu cân điện tử tốt, chất lượng là 1 cái cân sau nhiều năm sử dụng, lúc đặt vật mẫu lên bất kỳ điểm nào trên mặt bàn cân thì kết quả cân cũng chính xác như nhau. Muốn thế thì khung cân phải thật sự chắc chắn, cứng cáp để lúc cân khung cân sẽ truyền 1 lực đều nhau đến thiết bị cảm biến lực.
Với một khung cân yếu, cong vênh thì chỉ sau một thời kì sử dụng, lúc đặt vật mẫu lên mỗi vị trí khác nhau sẽ cho những kết quả khác nhau.Thiết bị cảm biến lực (loadcell):
Đây là loại trang bị quan trọng nhất, có nhân tố quyết định tới độ chuẩn xác, độ nhạy, độ tuyến tính và độ bền của cân.
Cân được lắp đặt với thiết bị cảm biến lực tốt thì sau nhiều năm dùng lúc hiệu chuẩn, kiểm định cân vẫn hoàn toàn chuẩn xác.
Với 1 thiết bị cảm biến lực không tốt thì chỉ sau một thời gian dùng cân đã bị lệch lạc, ví như không được hiệu chỉnh kịp thời thì kết quả cân sẽ không xác thực.

Đầu cân điện tử (bộ hiển thị):
Nhiệm vụ của đầu cân điện tử (bộ hiển thị) là biến những dấu hiệu điện thành chữ số cho chúng ta đọc được. Nững bộ hiển thị đắt tiền thì có thêm nhiều tiện ích và được làm bằng thép inox không rỉ, nhiều chiếc có khả năng chống chịu nước để có thể đặt ngoài trời.
Về căn bản, độ xác thực của cân điện tử không bị tác động bởi đầu cân điện tử (bộ hiển thị) dù với các mức cân từ 60kg đến 500kg, thậm chí trong khoảng 5 đến 10 tấn.

Tính năng
Cân bàn điện tử chuẩn xác cao( độ phân giải bên trong: 1/10,000,1/20.000,1/30.000). Màn hình hiển thị LED Số rõ dễ đọc. Chức năng tự kiểm tra pin. Cổng giao tiếp RS232( Lựa chọn). Sàn cân được thiết kế kiên cố cho nhiều ngành nghề. Màn hình hiển thị bằng trục đứng , phím chuyển đổi đơn vị kg/g/oz êm nhẹ.Những chức năng và chế độ hoạt động
Chức năng: cân, trừ bì và thông báo chế độ trừ bì hiện hành. Chế độ thông tin tình trạng ổn định của cân. Cân có chức năng báo hiệu gần hết Pin. Chế độ tắt cân tự động (Automatic shut-off) giúp tiết kiệm năng lượng Pin.
Phương thức định lượng : cảm biến từ (load cell). Kích thước đĩa cân : (300 x 400),(420 x 520),(450 x 600)mm (600 X 700)mm (Đĩa cân bằng inox). Nguồn điện dùng : 220V/50Hz / Pin (100 giờ).

Địa chỉ cung cấp cân uy tín, chất lượng
Công ty TNHH Thiết Bị Khoa Học Và Công Nghệ Quốc Tế TTIC
Địa chỉ: Số 1 Ngõ 61/98 Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0977874985

View more random threads: