Đà Lạt là một thành phố nhỏ xinh đẹp nhưng chưa chắc một chuyến đi ngắn ngày đã khám phá đủ hết được. Mỗi người khi du lịch lại có “gu” khác nhau. Người thích ngắm cảnh thiên nhiên, có người lại thích khám phá văn hóa, ẩm thực. Dù thích gì thì Đà Lạt đều chiều được bạn! Hãy cùng Halodalat liệt kê các điểm đến Đà Lạt thú vị theo từng loại. Bài viết này sẽ giúp bạn tự tạo một bản đồ du lịch Đà Lạt của riêng mình.

1. Bản đồ du lịch Đà Lạt để ngắm cảnh thiên nhiên
1.1. Thác Đà Lạt
Thác Voi (tiếng địa phương là thác Liêng Rơwoa): ở thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố khoảng 25km nằm ở suối Camly. Đây được coi là dòng thác đẹp, hùng vĩ nhất Đà Lạt.
Thác Prenn: gần quốc lộ 20, cửa ngõ Đà Lạt. Thác nằm trong khu vực sinh thái rộng lớn có cả rừng và suối nên thích hợp đi phượt khám phá cả ngày.
Thác Pongour (còn gọi thác Bảy tầng): ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, cách thành phố khoảng 50 km về phía Nam.
Thác Datanla: ở trong khu du lịch Datanla, cách thành phố khoảng 10km. Thác này dành cho ai thích phiêu lưu vì khu vực tham quan không dễ đi.
Thác Dambri: nằm phía Tây Bắc thành phố Bảo Lộc, tuy phải di chuyển hơi xa nhưng phong cảnh ở Dambri rất đẹp, tráng lệ.
Thác Cam Ly: ở cuối đường Hoàng Văn Thụ, rất gần trung tâm thành phố. Bạn nào không muốn đi xa thì đến đây là hợp lý nhất.
ban-do-du-lich-da-lat-11.2. Hồ Đà Lạt
Hồ Xuân Hương: đến Đà Lạt mà không dạo Hồ Xuân Hương thì cũng giống như đến Hà Nội không thăm hồ Hoàn Kiếm. Nằm giữa trái tim thành phố, Hồ Xuân Hương là nơi cả người bản địa lẫn khách du lịch đến dạo mát mỗi ngày.
Hồ Tuyền Lâm: là hồ nước ngọt lớn nhất Đà Lạt, cách trung tâm 7km
Hồ Than Thở: cách trung tâm 6km, nằm trên đồi có rừng thông thoáng đãng, hợp để tổ chức picnic. Ở đây cũng có đồi thông Hai Mộ nổi tiếng.