Phú Quốc là một địa điểm du lịch ấn tượng hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan và du lịch mang về cho ngân sách nhà nước một nguồn thu nhập không hề nhỏ. Một trong những trải nghiệm thú vị hấp dẫn nhất với du khách khi đến Phú Quốc đó chính là dịch vụ lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc. Nhưng bạn có biết đâu là thời điểm lý tưởng nhất để lặn biển ngắm san hô, và bãi nào có san hô đẹp nhất? Điều này sẽ được bật mí ngay sau đây:

Kinh nghiệm khi lặn biển ngắm san hô tại Phú Quốc
- Chọn thời điểm ngắm san hô lý tưởng
Phú Quốc là một huyện đảo có hệ sinh thái biển vô cùng đa dạng, đặc biệt là ở quần đảo An Thới. Nơi đây có 12 hòn đảo lớn nhỏ. Quần đảo An Thới nằm ở phía Bắc Phú Quốc và đây chính là địa điểm lý tưởng để du khác tới thăm quan và lặn ngắm san hộ. Các rặng san hô ở đây được xếp vào hàng đứng đầu cả nước với 17 loài san hô cứng, mềm và hải quỳ khác nhau.

Thời điểm ly tưởng nhất để lặn biển ngắm san hô là từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Vào thời điểm này, biển lặng và nước biển cũng rất trong nên tầm nhìn cũng xa hơn từ 20 đến 30 cm.


- Nên kiểm tra thật kỹ các cụng cụ trước khi lặn biển
Theo kinh nghiệm lặn biển Phú Quốc ngắm san hô của Bio Travel thì trước khi lặn biển bạn cần phải chuẩn bị áo lặn biển, mặt nạ và ống thở thật đầy đủ, nếu không có thì bạn có thể ghé qua các cửa hàng bán đồ lặn biển ở quanh khu vực thị trấn Dương Đông và Bãi Dài để mua.

Giá mua cho bộ đồ lặn biển đầy đủ với loại làm bằng nhựa chỉ từ 100 đến 200k, nhưng nếu lựa chọn loại bằng kính thì chi phí sẽ đắt hơn với mức giá từ 600k trở lên.

Trước khi lặn biển bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng dụng cụ bơi để đảm bảo an toàn khi lặn biển. Cụ thể:

- Kiểm tra thật kỹ xem mặt nạ có vửa hay không nhằm tránh tình trạng nước biển bị tràn vào khi lặn gây cảm giác khó chịu.

- Kiểm tra xem ống thông hơi đã chặt hay chưa để tránh những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình lặn biển.

- Thao chân vịt không nên mang loại quá rộng vì như thế khi xuống nước sẽ dễ bị bung ra và gây khó khăn cho việc di chuyển.

- Ngoài ra thì bạn cần phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc của người hướng dẫn lặn biển.

Xem thêm: tour 4 đảo lặn biển Nha Trang