Sóc Trăng có bãi biển dài khoảng 72km, không chỉ lợi ích vào phát triển các ngành nuôi trồng hải sản, cảng biển, du lịch, mà còn phải xuất hiện tiềm năng, lợi thế trong phát triển năng lượng tái tạo.

Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng - mang lại biết: theo khảo sát của không ít nhà đầu tư vào và bên cạnh nước, trên nhiều chốn ven biển tỉnh Sóc Trăng xuất hiện tiềm năng rộng lớn về điện gió do bãi biển dài và rộng. đi theo số liệu khảo sát, gió ở độ cao 120m tại địa điểm bãi bồi ven biển có tốc độ đạt trung bình tầm 8,3m/s.
vì thế, theo đánh giá của những Chuyên Viên, tiềm năng của tỉnh để đi lên những dự án điện gió vào khu đất liền và xa bờ xấp xỉ độ lớn công năng trên 7.000MW.

mang đến nay, đi theo tiềm năng truyền tải của lưới điện đã được Bộ Công thương cũng như Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung thiết kế với 20 dự án, cùng với tổng quy mô công năng 1.435MW. các dự án này đang triển khai khởi công, dự định mang đến tháng 10/2021 đưa vào vận hành 8 dự án. nhiều dự án còn sót lại tiếp tục ứng dụng hoạt động giữa những năm từ 2022 đến 2023.

tham khảo thêm : giá Nhà Và Đất tại Sóc Trăng chỉ với 11.5 tr/m2 – 13.5tr/m2

Sóc Trăng có bờ biển dài, các bãi bồi, rất xuất hiện tiềm lực vào đi lên ánh sáng tái tạo ra giống như điện gió, điện mặt trời...

theo thiết kế cũng được phê duyệt của Bộ Công thương về phát triển điện gió giai đoạn cho năm 2020, góc nhìn cho năm 2030, Sóc Trăng có 3 vùng xây dựng phát triển điện gió. chốn 1 được phân chia tại địa điểm bãi bồi sát biển thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề cũng như huyện Cù Lao Dung. vùng 2 phân bổ ở địa điểm đất liền ven biển thị xã Vĩnh Châu và huyện Trần Đề. chốn 3 phân bổ tại địa điểm đất liền thị xã Vĩnh Châu.

Cũng Theo ông Chiêu, bên cạnh tiềm năng đi lên điện gió, Sóc Trăng còn có tiềm lực rất lớn về ánh sáng bên trời. đi theo số liệu đo đạc, số giờ nắng vào năm của tỉnh không hề nhỏ, dao động từ 2.300 giờ đến 2.480 giờ/năm.

“Tiềm năng điện bên trời của tỉnh còn tương đối rộng lớn, trong đó, phát triển năng lượng băng qua việc lắp đặt hệ thống điện bên trời tiếp tục đóng góp quan trọng trong giải quyết thực trạng thiếu hụt điện năng không ngừng cao sống miền nam bộ đc dự báo trong giai đoạn 2021 - 2025, khác biệt nhu cầu sử dụng điện ở địa điểm ĐBSCL không ngừng bình quân hằng năm ngay 14%” - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng đánh giá.

ngoài ra, Sóc Trăng còn có tiềm năng phát triển điện sinh khối khi nguồn nguyên vật liệu như cây xanh, cây trồng công nghiệp, những loài thực vật khác, buồn bực nông nghiệp cũng như lâm nghiệp (rơm rạ, bã mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ...), giấy vụn, mêtan từ các bãi chôn lấp, trạm giải quyết và xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi gia súc cũng như gia cầm... khá dồi dào.
bài viết liên quan : bảng giá Nhà Đất tại Trà Vinh xuất hiện mức giá ra sao ?

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - đến biết: Sóc Trăng đã quy hoạch event hành động thực hành Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về lý thuyết sách lược đi lên ánh sáng non sông của Việt Nam cho năm 2030, góc nhìn mang lại năm 2045. Qua đó, được cung cấp tất cả năng lượng cùng với cao cấp, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - cộng đồng, đặc biệt chốn sâu, chốn xa, vùng ven biển; đi lên nhanh, hiệu suất cao cũng như bền chắc ngành năng lượng đi đôi với bảo đảm môi trường.

Dự báo, tổng công năng của không ít nguồn điện tại địa phương mang đến năm 2025 đạt tầm 2.500MW mang lại 3.000MW, sản lượng điện đạt tầm 7 tỷ kW/h. cho năm 2030 đạt tầm 6.500MW đến 7.000MW, sản khối lượng điện đạt tầm 22 tỷ kW/h. bao gồm, tỷ lệ các nguồn ánh sáng tái tạo ra vào tổng cung ánh sáng đạt khoảng 70% đến 75% vào năm 2025 và tầm 85% mang lại 90% vào năm 2030.