với sự ưu tiên từ thiên nhiên, các điểm đến của Hòa Bình nằm trong lòng di sản, với mạch khoáng nóng quý và hiếm và lâu lăm nhất việt nam. Cùng với Xu thế nghỉ dưỡng sức khỏe đang lên ngôi, nhiều chủ đầu tư dự án lớn tập kết góp vốn đầu tư các dự án nghỉ dưỡng quy mô nước ngoài tại đây, tạo động lực thúc đẩy Hòa Bình trở thành điểm đến nghỉ dưỡng sức khỏe hàng đầu lục địa.
Hòa Bình trên lộ trình trở thành điểm đến du lịch sức khỏe điển hình của VN
Giới chuyên gia nhận định và đánh giá, Hoà Bình sở hữu nhiều lợi thế để biến thành điểm đến nghỉ dưỡng sức khỏe điển hình nổi bật của VN với nhiều phong cảnh tráng lệ và trang nghiêm, các thung lũng quanh năm mây mờ phủ bọc, các ngọn thác hùng vĩ, các hang động kì bí, mạch khoáng nóng Kim Bôi quý và hiếm và lâu đời nhất VN và những nét văn hóa đặc sắc của những dân tộc bản địa Mường, Thái…
hạ tầng giao thông biến đổi nhanh chóng cũng chính là “đòn bẩy” khiến BĐS Nhà Đất Hoà Bình bùng nổ. Cụ thể, tuyến đường nối quốc lộ Thăng Long với Thành Phố Hòa Bình khiến nơi đây biến thành một thiên đường nghỉ dưỡng ẩn mình giữa thiên nhiên nhưng lại nhanh chóng liên kết (chỉ 40 - 45 phút đi từ Hà Nội) và dễ dàng dịch chuyển.
bên cạnh đó, những chủ đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất lớn khởi động các dự án nghỉ dưỡng lớn với tiêu chuẩn quốc tế góp đưa Hòa Bình vào “chặng tăng tốc” trở thành điểm đến chọn lựa du lịch sức khỏe thu hút tại lục địa. Nếu giống như các năm từ 2016-2018, những dự án nghỉ dưỡng tại Hòa Bình còn nhỏ lẻ thì đến 2019 - 2020 các dự án của Tập đoàn Vingroup, Apec Group, Geleximco với tầm vóc và loại hình ấn tượng khiến bức họa đồ du lịch Hòa Bình có các bước biến chuyển hoàn toàn.
Tại buổi thao tác trước đó với Apec Group, quản trị tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Văn Khánh chia sẻ: “Phát triển du lịch là xu hướng tất nhiên, tạo thành diện mạo mới cho nền nghỉ dưỡng Hòa Bình nói riêng và VN nói chung để vươn tầm trái đất. Chúng tôi đặt kim chỉ nam cải tiến vượt bậc nghỉ dưỡng Hòa Bình vươn lên chuẩn nước ngoài, đi đôi với việc phát triển vững chắc và kiên cố, bảo tồn hệ sinh thái thiên nhiên và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng nhiều năm của những dân tộc bản địa. Các dự án Apec Group tăng trưởng tại đây thời hạn tới sẽ góp phần thúc đẩy du lịch Hòa Bình phát triển bứt phá và biến thành điểm đến chọn lựa lôi cuốn của châu Á”.Mới đây, sau buổi làm việc với chỉ huy tỉnh Hòa Bình, chủ đầu tư dự án Apec Group chào làng mức đầu tư dự trù khoảng tầm 2 tỉ đồng dollar tại Hòa Bình trong tầm 5 năm tới với một loạt các dự án quy mô quốc tế và những hoạt động du lịch với kim chỉ nam góp phần đưa Hòa Bình biến thành điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng sức đề kháng quốc tế.
Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi khởi động lộ trình đầu tư 2 tỷ đô của Apec Group tại Hòa Bình
Năm 2020, Apec Group gây tiếng vang lớn khi tổ hợp du lịch và vui chơi giải trí biển Apec Mandala Wyndham Mũi Né trở thành dự án lọt Top 10 Á Lục, chủ đầu tư này đưa ra chiến lược tái định vị trẻ khỏe khi tập kết vào dòng sản phẩm “Affordable luxury” (dòng BĐS Nhà Đất hạng sang với suất góp vốn đầu tư hợp lý). Theo phân tích từ những chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng, các bước đi của Apec Group cho thấy thêm ước mơ của nhà đầu tư này ở phân khúc thị phần cao cấp, vẫn dựa trên thế mạnh tăng trưởng các “concept” Bất Động Sản Nhà Đất độc đáo, Trải Nghiệm đột phá, nhưng chính sách thanh toán giao dịch và tổng mức góp vốn đầu tư lại rất “thân thiện” với người sử dụng.
Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi nằm trên mạch nước nóng của dòng suối khoáng thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng tầm 70 kilomet. Dự án sẽ được đưa vào hoạt động với tổng diện tích đầu tư và quy hoạch 35,6 ha; đó là tổ hợp nghỉ dưỡng hoàn chỉnh gồm có các khu Thương Mại & Dịch Vụ chăm nom sức khỏe như tắm khoáng nguyên thủy, tắm khoáng dược liệu, tắm bùn, những liệu pháp hồi sinh và làm đẹp truyền thống của phương Đông (Việt Nam, Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản); khu tổ hợp vui chơi đa tiện ích và khu nghỉ dưỡng thời thượng với khoảng 500 biệt thự khoáng nóng trên không ấn tượng.

Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi chiếm hữu mạch khoáng nóng lâu lăm nhất việt nam
đại diện Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy chia sẻ: “Bên sát bên việc tăng trưởng những tổ hợp nghỉ dưỡng theo quy mô nước ngoài tại Hòa Bình, Apec Group cũng tập kết tạo hệ sinh thái vui chơi giải trí vệ tinh lôi cuốn, tăng trưởng mô hình du lịch sức khỏe - văn hóa - vui chơi “all-in-one”. Song song với việc tăng trưởng Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi biến thành lõi du lịch khoáng nóng nổi bật, Apec Group cũng đặt ra góc nhìn phát triển những dự án vệ tinh khác tại Hòa Bình như làng Nghệ Nhân; làng Nghệ Sỹ; công viên kỳ quan; những tổ hợp vui chơi như cầu kính trên mây, thác treo; làng Hành Hương Lương Sơn…”.
sau khoản thời gian ký cam kết với Wyndham Hotel Group – đơn vị cai quản khách sạn top 5 trái đất, Apec Group thường xuyên thao tác với các cơ quan quản lí khách sạn số 1 nhân loại như Hyatt, Sheraton, Accor, Ascot, Hilton… để mang những tên thương hiệu khách sạn cao cấp vào vận hành những khu nghỉ cao cấp tại Hòa Bình trong time tới. Việc bắt tay với những tên thương hiệu cai trị bậc nhất trái đất hiện nay đồng nghĩa tương quan với việc tăng cấp các chuẩn mức Dịch vụ của chuỗi khách sạn Apec Mandala lên tầm quốc tế.
cùng với kế hoạch tăng trưởng du lịch của nước nhà, những buổi giao lưu của Apec Group và những tập đoàn khác sẽ đóng góp thêm phần phát triển bức họa đồ tổng thể và toàn diện của nghỉ dưỡng Hòa Bình, đóng góp phần đưa Hòa Bình thành điểm đến du lịch sức khỏe nổi bật của VN, và biến thành điểm đến nghỉ dưỡng tiên phong hàng đầu Châu Á.