Samsung đã làm gì để cải thiện bảo mật trên điện thoại Galaxy?
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732

???? Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm ???? Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm ????

--
Samsung đã làm gì để cải thiện bảo mật trên điện thoại Galaxy? Bảo mật đã trở thành một trong những điều quan trọng hàng đầu, khiến các CIO luôn đau đầu hàng đêm. Chắc chắn, bảo mật là một vấn đề lớn. Và một trong những công ty chú trọng nhất đến điều đó nhất chính là Samsung Electronics.
Ngoài dòng Galaxy S21 mới cho người tiêu dùng, Samsung cũng trình làng thêm 1 phiên bản Galaxy S21 dành cho doanh nghiệp. Và tính năng lôi cuốn nhất có trên những chiếc điện thoại này đó chính là Knox Vault mới. Sau khi buổi lễ Galaxy Unpacked 2021, chàng trai phóng viên Patrick Moorhead tại Forbes đã có dịp trao đổi với Daniel Ahn, Phó chủ tịch Bảo mật, cùng lúc là Trưởng nhóm Bảo mật Di động, của Samsung Mobile, để biết rõ hơn về cách tiếp cận bảo mật của Samsung cũng như xoáy vào Knox Vault mới.

Lịch sử

Nền tảng bảo mật di động của Samsung, Knox, ban đầu được giới thiệu tại Mobile World Congress 2013, tức gần một thập kỉ trước. Cụ thể, Galaxy S3 là chiếc smartphone flagship của Samsung vào thời điểm đó. Và có lẽ, Samsung đã nhận biết tầm quan trọng của việc bảo quản các thiết bị ngày càng mạnh mẽ, phức tạp và thông dụng này trước những cuộc tấn công mạng hiểm nguy đang dần bùng phát.

Xem thêm: đổ mực in quận 6 vs cua hang sua may in khong len nguon quan 7 vs bom muc may in brother vs
Lúc đó, bảo mật thường chỉ dành riêng cho Unix và những cái máy tính lớn, thế nhưng, smartphone lại đại diện cho một thiết bị cá nhân và có nhiều lỗ hổng, dễ dẫn đến tin tặc khai thác hơn. Trước khi Knox xuất hiện, Android được những CISO coi là không an toàn theo 1 cách nào đó. Và có lẽ, Samsung đã hỗ trợ tạo nên Android trở thành như ngày nay. Thời bấy giờ (và cho đến hiện tại vẫn vậy), cách tiếp cận bảo mật di động của Samsung tập trung giải quyết vấn đề: làm làm sao để luôn đi trước tin tặc một bước và luôn giữ an toàn cho người sử dụng của mình. Câu trả lời cho câu hỏi đó bắt đầu ở cấp độ chipset.

Những nỗ lực bảo mật dựa theo phần cứng trước mắt của Samsung đén từ một tính năng Knox mà hãng sử dụng, có tên là TrustZone. Nó được đặt trong các bộ giải quyết ARM tích hợp bên trong dòng Galaxy. TrustZone đã sử dụng định nghĩa Trusted Execution Environment (hoặc TEE) mới, cơ bản là xa lánh ứng dụng xử lý dữ liệu nhạy cảm nhất bằng phương pháp chạy một hệ điều hành biệt lập cùng với Android. Cũng có các giải pháp bảo mật dựa theo phần cứng ban đầu khác, có thể kể đến là khả năng bảo quản kernel theo thời gian thực.

Xem thêm: dich vu bom muc in quan tan phu vs do muc may in huyen binh chanh vs cài win laptop quận 11 vs
Kể từ lần xuất hiện đầu tiên vào năm 2013, Knox đã phát triển trở thành một bộ công cụ quản lý và bảo mật di động đầy đặn dành cho doanh nghiệp. Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào chiến lược của Samsung ở hiện tại.

Xem them : sửa máy tính vs sửa máy tính tại nhà quận 3 vs sửa máy tính đường cách mạng tháng 8

Phương pháp bảo mật di động của Samsung

Để hiểu rõ chiến lược bảo mật của Samsung, tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu về 3 hướng tấn công mạng chính. Đầu tiên là các cuộc tiến công vật lý, tức sẽ xảy ra khi tin tặc có quyền truy cập thực tiễn vào một thiết bị. Ở mức độ rất cơ bản, trộm cắp thiết bị cũng đều có thể được xếp vào loại này. Nó cũng cho dù là các kiểu tấn công jailbreak, cài đặt bộ rootkit hoặc sử dụng công cụ chuyên biệt để trích xuất dữ liệu vật lý thẳng từ thiết bị. Nói chung là có quyền can thiệp vật lý trực tiếp.

Tiếp theo là các mối đe dọa logic trên thiết bị, có thể cung cấp cho tin tặc toàn quyền truy cập vào hệ điều hành, dữ liệu và mạng, đồng thời cấp phép chúng kiểm soát tất cả từ xa. Tin tặc cũng cũng đều có thể nâng đặc quyền trên thiết bị, hoặc cài đặt các thiết lập và ứng dụng độc hại. Cuối cùng là tấn công mạng, chẳng hạn như các trang web độc hại, email lừa đảo, tấn công cấp bậc giao thức và chặn dữ liệu được gửi từ một thiết bị thông qua Wi-Fi hoặc mạng di động.

Samsung đã làm gì để cải thiện bảo mật trên điện thoại Galaxy?

Những ngày đầu Knox, chiến lược chống lại những mối dọa dẫm này của Samsung bắt đầu ở cấp độ phần cứng/chipset. Điều này rất quan trọng bởi tin tặc có nhiều cách tấn công phần cứng khác nhau, cho dù là cả tiến công vật lý, tấn công lỗi và tấn công kênh bên – mọi thứ đều chỉ xảy ra khi tin tặc có được quyền truy cập vật lý vào thiết bị. Samsung thiết kế các thiết bị của mình với một phần cứng bảo mật Root of Trust bên trong chipset, bảo quản mọi dữ liệu các nhân quan trọng, bao gồm mật khẩu, mã PIN, khóa blockchain,…

Có biết bao thành phần Root of Trust, kể cả khóa khởi động an toàn, kíp chống lại khôi phục, khóa gốc thiết bị và cuối cùng là Knox Warranty Bit – một công cụ bảo mật không gian mạng, có thể quan sát thiết bị để tìm những ứng dụng độc hại không chính thức tiềm ẩn.

Samsung đã làm gì để cải thiện bảo mật trên điện thoại Galaxy?

Cấp độ thứ 2 của những tính năng bảo mật này là xây dựng và duy trì độ tin cậy cao hơn. Để đạt được mục tiêu này, Samsung sử dụng tính năng kiểm tra thời gian khởi động nhằm đáp ứng tính toàn vẹn của các thành phần khởi động. Các giải pháp bảo vệ thời gian khởi chạy bao gồm chặn những thay đổi mã kernel, đảm bảo tính toàn vẹn của kernel và dữ liệu quan trọng trong phân vùng hệ thống cũng như giảm thiểu các khai thác lỗ hổng.

Cuối cùng trong loạt bảo quản đây là minh chứng độ tin cậy. Nói dễ hiểu hơn, kíp sẽ “phát nổ” nếu thiết bị chẳng thể xác minh tính toàn vẹn hoặc phát giác bất kỳ hành vi hack hay root nào. Tương tự, nếu một thiết bị được định vị là bị xâm phạm, nó sẽ không phục hồi khóa mã hóa, ngay cả những lúc đúng mật khẩu người dùng.